Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý - phòng khám Giải Phóng
logo

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý

 Chào bác sĩ, Tôi năm nay 35 tuổi. Gần dầy, khi quan hệ tình dục, tôi thường khó có thể kiểm soát việc xuất tinh. Mới khoảng 3 phút từ khi bắt đầu là đã xuất tinh rồi. Bác sĩ có thể cho tôi biết xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Có thể nói, tình trạng xuất tinh sớm không quá xa lạ với nam giới, Hiện tượng này cần đề phòng nếu xảy ra thường xuyên và có thể trở thành bệnh chững cho nam giới. Xuất tinh sớm và yếu sinh lí, nhiều người cho là một bệnh, nhiều người lại không. Vậy thực hư xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý hay không, mời các bạn theo dõi vài viết sau đây để có câu trả lời phù hợp nhất.

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý?

Yếu sinh lý ( còn gọi là rối loạn cương dương ), thể hiện tinhfh trạng khả năng sinh lí của nam giới bị su goảm, yếu đi. Bệnh thường được coi là biểu hiện “bất lực” của cánh mày râu. Triệu chứng của bệnh biểu hiện ở sự bất hợp tác của dương vật trong khi quan hệ tình dục, cụ thể : dương vật  không cương cứng được hoặc  cương cứng không đủ lâu  để kéo dài cuộc ái ân khiến bạn tình thất vọng, không thể thỏa mãn ham muốn.

Bệnh yếu sinh lý là một nhóm bệnh, có nhiều kiểu dạng và mức độ khác nhau như rối loạn xuất tinh, liệt dương, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn quan hệ tình dục,… Hiện nay, chứng yếu sinh lý đang có xu hướng ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Một phần do con người thường phải  chịu nhiều áp lực, luôn trong trạng thái căng thẳng và đặt mục tiêu cầu tiến mới.

Như vậy, yếu sinh lí sẽ liên quan đến khả năng cương cứng của dương vật nhiều hơn, Trong khi đó, xuất tinh sớm là hiện tượng “chưa vào trận đã nổ súng”, là việc nam giới xuất tinh khi chưa đạt đúng điểm khoái cảm trong quan hệ. Tình trạng xuất tinh sớm có thể do một số nguyên nhân như: Các vấn đề về tâm lý, căng thẳng và áp lực công việc , không có hứng thú khi làm chuyện ấy; Nam giới mắc các bệnh mãn tính, các vấn đề về tuổi tác cũng như các dạng biểu hiện về bao quy đầu có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, các chất kích thích, các loại đồ uống có ga, có cồn cũng có thể gây bệnh,…

Như vậy, có thể nói nam giới bị xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý . Đây là 2 hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm có thể chỉ là một hiện tượng của bệnh yếu sinh lý. Trong trường hợp đó, nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục được bình thường, nhưng với hiện tượng  yếu sinh lý thì không.

phong-kham-giai-phong

Làm gì để khắc phục tình trạng này?

Nhiều phụ nữ khi thấy nam giới có biểu hiện xuất tinh sớm thì cho là bị yếu sinh lý. Điều này có thể ảnh hưởng  nhiều tới tâm lý của nam giới, khiến họ tự ti. Hiện tại, xuất tinh sớm có thể chữa trị hiệu quả bằng nhiều cách. Tuy nhiên nếu quá áp lực,  hiện tượng này để lâu không điều trị cũng có thể dẫn tới bị yếu sinh lý. Do vậy, trước tiên nữ giới nên đồng cảm, động viên chồng, để anh ấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng, đặc biệt là trước khi quan hệ. Bên cạnh đó cần khuyên anh đi khám sớm để được điều trị đơn giản, kịp thời. Tại Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội, việc điêù trị xuất tinh sớm khi các biện pháp điều trị thông thường bất lực sẽ được tiến hàng chữa bệnh với phương pháp xâm lấn tối thiểu để điều chỉnh cảm giác đầu dương vật. Đây cũng là cách điều trị mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay với bệnh lí này

Với trường hợp người bị bệnh yếu sinh lý, đối tượng cần trò tìm ra nguyên nhân gay bệnh chính xác để từ đó mới có giải pháp khắc phục phù hợp. Những điều cố thể thực hiện ngay trước mắt như: Tâm sự để giảm bớt gánh nặng cũng như các ẩn ức. tạo tâm lí thoải mái trước khi quan hệ, ăn ngủ hợp lí, vận động phù hợp,… co steher tạ những tư thế quan hệ mà 2 người chưa từng thực hiện,  đồng thời chú ý chữa bệnh theo các hình thức phù hợp tại các cơ sở y tế chất lượng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải quyết băn khoăn xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý, đồng thời trang bị những kiên thức cần thiết về 2 bệnh lí này để bạn có thể phân biệt là chữa trị hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được hỗ trợ miễn  phí và hiệu quả nhất