Xuất tinh ngoài có thai không
logo

Xuất tinh ngoài có thai không?

Chào bác sĩ. Vừa rồi, em và bạn gái có quan hệ mà không sử dụng “áo mưa”. Vì chưa có ý định có con nên khi tới giai đoạn cao trào thì em đã rút “cậu nhỏ” ra và xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, em khá lo không biết xuất tinh ngoài liệu có thai không . Em có tra trên mạng thì nhiều người nói đây là cách tránh mang thai, nhưng cùng có người nói xuất tinh ngoài có thai là chuyện có thể xảy ra. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong

Những câu hỏi như trên hay Xuất tinh ngoài có thai không được rất nhiều người quan tâm, trong đó, phần lớn là giới trẻ. Xuất tinh ngoài được coi là một trong những phương pháp để tránh mang bầu. Tuy nhiên, tỉ lệ phòng tránh thai của phương pháp này như thế naò lại là một chuyện khác. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội giải đáp vấn đề này để luôn có những sự lựa chọn tốt nhất với mục tiêu trong quan hệ tình cảm của mình.

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là hiện tượng khi cuộc ân ái giữa nam – nữ đang diễn ra và đạt đến khoái cực, nam giới thay vì xuất tinh trong âm đạo thì người đó sẽ rút dương vật ra ngoài để xuất tinh.

Ngay từ xưa, khi chưa có những biện pháp tránh thai thì xuất tinh ngoài được coi là phương pháp chính để tránh khả năng người nữ mang thai khi quan hệ. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm đảm bảo hiệu quả.

Xuất tinh ngoài có thai được không

Trả lời cho vấn đề này, bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết: xuat tinh ngoai co thai là hiện tượng hoàn toàn dễ xảy ra do các nguyên nhân sau:

– Khi quan hệ tình dục, sự kích thích và hưng phấn khiến nam giới mặc dù chưa có sự xuất tinh nhưng vẫn có hiện tượng tiết dịch từ dương vật dịch được tiết ra bôi trơn này ẩn chứa lượng rất lớn tinh trùng lẫn trong đó. Việc đưa đẩy dương vật trong âm đạo của nữ giới khiến các tinh trùng này được đưa vào sâu hơn trong cơ thể của nữ giới và vẫn có thể xảy ra hiện tượng thụ tinh, dặc biệt khi nữa giới quan hệ gần ngày rụng trứng.

– Khó để loại trừ khả năng nam giới xuất tinh sớm trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo của bạn tình do những khoái cảm tình dục gây ra. Rất dễ xảy ra trường hợp không để ý đến vấn đề này, và người nam nghĩ rằng mình xuất tinh ngoài âm đạo nhưng thực tế người nữa vẫn có thể mang thai do đã tiếp nhận tinh trùng từ trước đó.

Xem thêm :  Địa chỉ điều trị xuất tinh sớm ở hà nội hiệu quả

  Xuất tinh sớm ở nam giới có chữa khỏi được không

 Cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả

– Một điều không nhiều người để ý là, tinh trùng trong cơ thể có thể tồn tại tương đối lâu, (khoảng 7 ngày). Trong thời gian này, nếu trùng với thời điểm nữ giới rụng trứng, thì việc bạn có thai ngoài ý muốn rất dễ xảy ra.

– Ngoài ra, do tinh trùng của nam giới rất hoạt bát, nên ngay cả khi xuất tinh ở ngoài cửa mình âm đạo, chúng có thể ngay lập tức bơi vào bên trong cơ thể của nữ giới và gây mang thai ngoài ý muốn.

– Không ít cặp đôi sau một đợt quan hệ, thường tiếp tục đi đến cuộc yêu tiếp theo. Trong khi đó, khả năng cao là các tinh trùng vẫn còn sót lại trên dương vật, vì vậy lần yêu thứ 2 là cơ hội cho tinh trùng vào âm đạo và kết hợp với trứng, thụ thai.

Chính vì thế, việc xuat tinh ngoai co thai hay khong là điều mọi người cần lưu ý. Không thể cho rằng đây là một trong những cách hiệu quả để tránh thai bởi tỉ lệ tránh thai thành công của phương pháp này khá thấp, bên cạnh đó phương pháp còn ẩn chứa nhiều tác hại.

Xuat tinh ngoai lieu co thai khong – Những tác hại không lường trước

Ngoài lo lắng về việc xuat tinh ngoai co thai k khi quan hệ trước hôn nhân hay khi chưa muốn có con, bạn cũng nên lo lắng khi việc xuất tinh ngoài có nhiều ảnh hưởng xấu như:

– Vẫn tồn tại tỉ lệ cao khả năng lây nhiễm bệnh qua tình dục.

– Gây chứng suy nhược thần kinh cho nam giới

– Ảnh hưởng lớn đến cảm giác khoái cảm của hai người khi yêu trong khi cuộc yêu tới cao trào buộc phải có điểm ngừng vì xuất tinh ngoài

– Có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, di tinh,..

Để không còn lo lắng việc xuat tinh ngoai co thai ko , bạn nên thực hiện việc tình dục an toàn bằng các dung cụ hỗ trợ cần thiết. Bên cạnh đó, có thể chọn thời điểm quan hệ an toàn để không còn lo lắng việc xuất tinh trong hay ngoài nữa.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải quyết nghi vấn xuat tinh ngoai co thai khong cho mình. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, mời bạn liên hệ với các chuyên gia y tế để được giải đáp hiệu quả và phù hợp!