Vô sinh nam giới và những điều cần biết

Khi nói đến vấn đề mang thai một em bé của cặp vợ chồng, vấn đề có thể xảy ra ở cả hai. Theo các báo cáo cũng như quan niệm từ trước thì nguyên nhân chủ yếu vẫn là ở phụ nữ, tuy nhiên khi ngày nay tình trạng vô sinh nam càng gia tăng thì nhân tố liên quan đến đàn ông cũng cần được xem xét đến. Vô sinh nam là gì? nguyên nhân vô sinh nam? chữa vô sinh như thế nào luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Vô sinh nam là gì?

Các chuyên gia đa khoa Giải Phóng cho biết, vô sinh là tình trạng các cặp đôi vợ chồng trải qua 2 đến 3 năm quan hệ tình dục thường xuyên mà không sử dụng bất cứ một biện pháp phòng tránh nào vẫn chưa có con thì được gọi là vô sinh. Trong đó, khả năng có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Những năm gần đây, con số này là ngang bằng nhau ở cả nam giới và nữ giới. Hiện nay do lối sống và cách sinh hoạt ở nam giới khiến họ càng dễ mắc bệnh.

vo sinh nam nhung dieu ban nen biet

Ảnh hưởng của vô sinh nam

Vô sinh nam có trước tiên ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới, họ luôn cảm thấy chán nản và tự ti về bản thân. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm vợ chồng, rất nhiều cặp vợ chồng vì nguyên nhân này mà dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình. Cả hai vợ chồng luôn cảm thấy u uất, buồn bã khi không được nghe tiếng cười con trẻ trong nhà sau nhiều năm kết hôn. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình, sâu sa hơn là ảnh hưởng đến sự phát triển chung của toàn xã hội.

Không chỉ vậy, trong nhiều trường hợp vô sinh nam còn là một trong những tác nhân gây ra những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe khi tác động xấu đến một số chức năng của các bộ phận khác.

Nguyên nhân gây vô sinh nam

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới bao gồm nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Tinh trùng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Các vấn đề trục trặc gặp ở tinh trùng như tinh trùng dị dạng, tinh trùng hoạt động yếu,…. đều có thẻ dẫn đến vô sinh. Một số tác nhân phổ biến gây vô sinh nam như tắc ống dẫn tinh, tinh trùng yếu, tinh hoàn không sản xuất ra tinh trùng, giãn tĩnh mạch tinh,…. Dù vô sinh do bất kỳ nguyên nhân nào thì việc thăm khám và chẩn đoán là hết sức cần thiết.

Chữa vô sinh nam hiệu quả

Chữa vô sinh nam không chỉ là vấn đề quan tâm của riêng nam giới mà cả đối với chị em phụ nữ để mong muốn củng cố hạnh phúc gia đình. Rất nhiều người thắc mắc không biết điều trị vô sinh nam có khó không? Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa đa khoa Giải Phóng cho biết, việc điều trị vô sinh nam cần trải qua một quá trình lâu dài, cần sự kiên trì ở phía người điều trị, không thể nóng vội ngày một ngày hai được. Đầu tiên, chữa vô sinh hiệu quả cần xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó mới có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Hiện nay, đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng phương pháp điều trị vô sinh tiên tiến hiện đại nhất nhằm nhanh chóng cải thiện sức khỏe sinh sản cho nam giới. Căn cứ vào từng trường hợp, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất, có thể điều trị bằng thuốc, tiến hành phẫu thuật hoặc sử dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo,…. mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khuyến cáo bạn đọc

Vô sinh nam làm rạn nứt tình cảm, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nhiều cặp vợ chồng. Chính bởi vậy, các bác sĩ chuyên khoa đa khoa Giải Phóng khuyến cáo, để phòng tránh vô sinh, nam giới cần thăm khám sức khỏe định kỳ nhằm xác định thông tin về và chỉ số sức khỏe sinh sản, tuyệt đối không được chủ quan. Trước khi kết hôn, cả hai vợ chồng cũng nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám tổng thể. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ vô sinh nam cần nhanh chóng đi xét nghiệm, chẩn đoán để được điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trục trặc về sức khỏe sinh sản hoặc các vấn đề trong sinh hoạt vợ chồng khó nói, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia phòng khám chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn bằng cách:

Bài viết liên quan