Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lí nam giới thường lo sợ, đặc biệt là những người trong độ tuổi “tứ tuần”. Những triệu chứng của bệnh lí này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thói quen sinh hoạt mà còn cả tới chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã hiểu hết về bệnh lí này, dẫn đến nhiều người không biết phát hiện và điều trị bệnh sớm, để lại những hậu quả nghiêm trọng. Còn bạn, bạn đã biết Viêm tuyến tiền liệt là gì chưa?

benh-viem-tuyen-tien-liet-la-gi

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt ( là bộ phận nằm ở dưới bàng quang bao quy đầu quanh đoạn đầu niệu đạo). Dạng viêm nhiễm này rất rễ gặp ở những người từ khoảng 40 tuổi trở lên, những người bị các bệnh lí như viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, những người mới trải qua phẫu thuật vùng kín, kể cả những người thường phải hoạt động thân dưới nhiều,… Nhưng Tại sao lại như vậy?

Viêm tuyến tiền liệt do đâu?

Viêm tuyến tiền liệt khá dễ xảy ra do các nguyên nhân cơ bản như:

– Do các chủng vi khuẩn: trực khuẩn, liên cầu khuẩn, lậu khuẩn,… gây ra viêm nhiễm.

– Là viêm nhiễm thứ phát sau các bệnh lí như viêm niệu đạo, viêm mào tinh, viêm tinh hoàn, hoặc những viêm nhiễm các vùng lân cận như ở niệu đạo, đường tiểu,…

– Việc quan hệ tình dục không an toàn là cơ chế để phát sinh ra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Việc quan hẹ thô bạo hoặc quan hệ quá nhiều cùng là nguyên nhân gây viêm tuyến liền liệt.

– Những va chạm, chấn thương gần tuyến tiền liệt cũng gây viêm tuyến tiền liệt dễ dàng hơn.

– Loại viêm nhiễm này cùng xuất phát qua sự nhiễm trùng trong phẫu thuật.

– Nhiễm trùng đường máu là một trong những nguyên nhân khiến bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được cho là xuất hiện ở những người thể trạng yếu bẩm sinh.

Chính bởi sự da dạng và phong phú về nguyên nhân trên mà viêm tuyến tiền liệt khá dễ xảy ra với nam giới. Khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế nam khoa chuyên nghiệp để điều trị bệnh sớm nhất có thể với cách hiệu quả.

Những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt thường được phát hiện ra với những biểu hiện sau:

– Đi tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu không hết nước, tiểu gấp, dần dần có hiện tượng tiểu rát, tiểu buốt.

phong-kham-giai-phong

– Đau nhiều ở vùng háng và vùng bụng, đau giữa trực tràng và dương vật, đau ngay tại dương vật hoặc tinh hoàn,…

– Biểu hiện toàn thân: sốt, mệt mỏi, buồn nôn,…

Những biểu hiện này cũng có thể thay đổi với từng thể bệnh viêm tuyến tiền liệt, vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa khi có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh.

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt thường gây cản trở dòng chảy của nước tiểu từ phía bàng quang, sinh ra tiểu buốt, tiểu bí, làm bàng quang càng suy nhược, có thể bị viêm nhiễm bàng quang, đồng thời cũng dễ dẫn đến các bệnh về thận.

Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn, viêm nhiễm niệu đạo, suy nhược thần kinh và khả năng liệt dương hay vô sinh, hiếm muộn cho nam giới.

Bên cạnh đó, viêm tuyến tiền liệt cũng phát sinh nguy cơ viêm nội mạc cơ tim, nhiễm khuẩn huyết cùng nguy cơ tử vong, vì thế không thể không đề phòng bệnh lí này.

Làm thế nào để điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả?

Điều trị viêm tuyến tiền liệt cần xác định đúng thể trạng và mức độ bệnh để điều trị hiệu quả, đồng thời cần chú ý đến những biến chứng bệnh có thể xảy ra để phòng ngừa cách hiệu quả.

Kỹ thuật điều trị viêm tuyến tiền liệt ZYT được đánh giá là thành quả mang tính cách mạng với công tác chẩn đoán điều trị viêm tuyến tiền liệt. Phương pháp sử dụng công nghệ hạt nhân điện trường sinh vật, sử dụng nhiệt độ thấp với năng lượng đúng tầm bổ sung điện tích cho các tế bào cơ thể, hồi phục các hoạt tính vốn có, làm căng tuyến tiền liệt, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Phương pháp cũng có hiệu ứng kích thích hệ thống tuyến yên tiết ra hợp chất amon endorphin nhiều hoen, giúp giảm đau hiệu quả. Chính vì thế, phương pháp được đánh giá là nhanh chóng, an toàn, không đau, điều trị hiệu quả hàng đầu hiện nay cho người bệnh.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn viêm tuyến tiền liệt là gì, đồng thời trang bị cho mình những hiểu biết tối thiểu để phòng – chống bệnh hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết cần tham khảo thêm, mời bạn liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được trợ giúp hiệu quả.

Bài viết liên quan