Viêm quy đầu ở trẻ

Viêm quy đầu là bệnh thương gặp ở nam giới không phân biệt độ tuổi kể cả trẻ nhỏ nếu vệ sinh không đúng cách thì nguy cơ bị bệnh viêm quy đầu rất cao. Vì vậy mỗi bậc phụ huynh cũng nên chú ý về vấn đề này, vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu cho bé và khi có bất kỳ hiện tượng nào bất thường thì nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ

– Do những chất cặn bã, bụi bẩn đọng lại ở lớp da quy đầu lâu ngày sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm.

– Do trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu là một trong những nhân tố gây nên bệnh viêm quy đầu ở trẻ nhỏ.

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu là một trong những nhân tố gây nên bệnh viêm quy đầu ở trẻ nhỏ.

 viem quy dau o tre

Dấu hiệu bé bị viêm bao quy đầu

– Trẻ sẽ có dấu hiệu lạ như hiện tượng đau, tiểu buốt hoặc bí tiểu.

– Tại quy đầu xuất hiện nốt đỏ, bao da căng tròn như bong bóng.

Điều trị viêm quy đầu cho bé

Tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ mà các bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị khác nhau. Cụ thể như:

– Nếu trẻ bị viêm quy đầu do vệ sinh không đúng cách thì bạn có thể điều trị viêm quy đầu như một cách đơn thuần.

– Nếu trẻ bị viêm quy đầu do dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thì trẻ sau khi điều trị viêm xong thì cần nhanh chóng làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm về sau.

– Phụ huynh khi tắm cho con nên quan sát nếu thấy bé có những dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu thì bạn nên sớm đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm giải pháp điều trị hợp lý nhất cho trẻ.

– Khi vệ sinh hoặc tắm cho trẻ bạn nên lộn bao quy đầu để vệ sinh cho sạch sẽ.

Trên đây là bài viết giới thiệu về viêm quy đầu ở trẻ của  các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng. Khi trẻ có dấu hiệu của các bệnh về quy đầu bạn nên đưa bé đế cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp, kịp thời tránh kéo dài bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của trẻ sau này

Chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp về vấn đề làm to dương vật và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan