Viêm quy đầu do lạm dụng thủ dâm

Nhiều bạn nam chia sẻ vùng bao quy đầu của họ đột nhiên bị sưng tấy, đỏ kèm theo đó là cảm giác đau và ngứa. Đây là dấu hiệu của chứng viêm quy đầu ở nam giới.

viem quy dau do lam dung thu dam

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết, da bao quy đầu là phần da bọc bên ngoài của quy đầu đây là nếp gấp da phần cuối của dương vật. Tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm rất thường gặp ở nam giới, nhất là vào mùa hè. Viêm bao quy đầu không những làm ảnh hưởng tới thậm mỹ bộ phận sinh dục, gây khó khăn trong chuyện quan hệ mà nó còn là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt, nếu có quan hệ tình dục tình trạng viêm nhiễm có thể lây sang cho bạn tình. Thậm chí viêm bao quy đầu nếu không được điều trị có thể dẫn tới vô sinh cho nhiều nam giới.

Tuy ảnh hưởng mà bao quy đầu đem lại là không hề nhỏ, tuy nhiên, viêm  quy đầu lại rất dễ bị bỏ qua bởi nam giới chưa nhận thức hết được những nguy hại mà bệnh có thể đem lại.

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm quy đầu. Thường thì nam giới chỉ nghĩ rằng viêm nhiễm là do việc vệ sinh không sạch sẽ mà ít người biết được rằng, thủ dâm quá độ, sai cách cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm quy đầu ở quý ông.

Theo việc thủ dâm quá mức sẽ ảnh hưởng không tốt tới bao quy đầu. Bởi khi tinh thần hưng phấn cao độ thường rất khó để ý quan sát, dễ làm tổn thương bao quy đầu và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Điều này thường xảy ra với những nam giới trẻ tuổi có ham muốn cao nên thường thủ dâm nhiều.

Viêm quy đầu là bệnh có thể chữa được nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bệnh nếu kéo dài hoặc tự ý điều trị tại nhà lại có thể gây ra những bất lợi cho người bệnh.

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân, bảo vệ hạnh phúc gia đình, nam giới nên hạn chế việc thủ dâm. Đặc biệt, nên thực hiện tình dục an toàn, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Ngoài ra, cần lưu ý, ngay khi phát hiện những bất thường ở cơ quan sinh dục, hãy đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp về vấn đề làm to dương vật và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan