Viêm mào tinh hoàn mãn tính

Viêm mào tinh hoàn mãn tính là giai đoạn sau của viêm mào tinh hoàn cấp tính. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời gây nhiều biến chứng cho nam giới. Vậy nguyên nhân và nhận biết bệnh như thế nào?

Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn mãn tính

Nam giới bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính có thể do nguyên nhân điều trị viêm mào tinh hoàn cấp tính không đầy đủ; vi khuẩn, nấm, virus xâm nhập qua đường tình dục; vi khuẩn từ niệu đạo cũng gây ra tình trạng viêm mào tinh hoàn; lao mào tinh hoàn.

viem mao tinh hoan man tinh

Triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính

Đau dữ dội một bên bìu, cơn đau lan dọc ra thừng tinh và cả vùng thắt lưng.

Bìu sưng to, đỏ rực.

Nắn bìu thấy đau và có cục u mềm.

Không sờ thấy ranh giới giữa mào tinh và tinh hoàn.

Sốt cao.

Khi bị viêm tinh mào tinh hoàn mãn tính thì xét nghiệm sẽ cho thấy lượng bạch cầu tăng cao trong máu, tốc độ lắng máu tăng cao.

Viêm mào tinh hoàn là căn bệnh nếu không có hướng xử trí kịp thời bệnh nặng có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng như vô sinh. Do viêm nhiễm tái phát nhiều lần khiến tế bào mào tinh xơ hóa làm tắc hẹp ống dẫn tinh; tinh trùng bị kháng thể kháng sinh trùng tiêu diệt gây vô sinh thứ phát.

Nam giới khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phương pháp điều trị hợp lý nhất. Thông thường thì điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính bác sĩ sẽ điều trị kết hợp cả điều trị viêm tinh hoàn và viêm niệu đạo.

Chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan