Viêm mào tinh hoàn cấp tính ở nam giới

Viêm mào tinh hoàn cấp tính là biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn đầu. Bệnh xảy ra đột ngột khiến tinh hoàn sưng một hoặc cả hai bên, sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu, chảy mủ ra từ dương vật.

Nguyên nhân gây ra viêm mào tinh hoàn cấp tính

– Do nhiễm trùng từ bọng đái hoặc ống thoát tiểu lên

– Do nhiễm trùng khi quan hệ tình dục, đặc biệt vi trùng gây bệnh lậu

– Do nhiễm trùng đường tiểu hoặc dị tật của đường tiểu.

Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn cấp tính

Viêm mào tinh hoàn cấp tính có các biểu hiện đặc trưng như sốt cao, ớn lạnh, nổi da gà đi kèm với rét run. Tinh hoàn cứng và đau, da bìu đỏ và phù nề, tiểu ra máu, thậm chí tinh dịch có máu. Nổi hạch ở bẹn, đau bụng dưới và bộ phận sinh dục…Các triệu chứng trên sẽ xuất hiện liên tục từ 1 đến 2 ngày và bệnh sẽ càng nặng hơn trong những ngày tiếp theo.

viem-mao-tinh-hoan-cap-tinh-o-nam-gioi

Tinh hoàn cứng, đau kèm theo sốt, ớn lạnh là biểu hiện của viêm mào tinh hoàn cấp tính.

Biến chứng của viêm mào tinh hoàn cấp tính

Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm mào tinh hoàn mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị. Đồng thời viêm mào tinh hoàn cấp tính cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm như teo tinh hoàn, áp xe tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, viêm tinh hoàn.

Cách điều trị viêm mào tinh hoàn cấp tính

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì sau khi thấy các dấu hiệu của bệnh viêm mào tinh hoàn cấp tính thì bạn cần đến ngay phòng khám nam khoa chính quy để được khám và điều trị kịp thời. Bởi việc điều trị bệnh phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mỗi nguyên nhân gây bệnh cũng với thể trạng riêng của từng người sẽ có cách điều trị khác nhau.

– Đối với viêm mào tinh hoàn cấp tính có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Khi viêm mào tinh hoàn cấp tính chuyển sang giai đoạn mãn tính tức là mức độ bệnh trở nên nặng hơn vì vậy có thể phải sử dụng kết hợp các biện pháp khác nhau.

Khi chữa bệnh người bệnh cần tuân thủ theo đúng phương pháp, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa, không được tự ý bỏ dở liệu trình điều trị khi thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm. Nếu như vậy khi bệnh tái phát sẽ gây hậu quả trầm trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt bạn phải tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ, không được tự ý mua thuốc điều trị; có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý…như vậy sẽ làm giảm triệu chứng do viêm mào tinh hoàn gây ra.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan