Viêm bao quy đầu có thể điều trị bằng thuốc?

Viêm bao quy đầu là căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm và có thể dẫn đến ung thư dương vật gây vô sinh cho nam giới. Tùy từng nguyên nhân gây nên bệnh mà có những phương pháp điều trị khác nhau. Căn bệnh này cũng có thể điều trị bằng thuốc nhưng phải được sự chỉ dẫn của bác sĩ.

nguyen nhan va cach cai thien it tinh trung

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho rằng, viêm bao quy đầu có thể do các bệnh bao quy đầu phổ biến hẹp, dài, hoặc nghẹt bao quy đầu biến chứng gây nên. Do quy đầu bị bịt kín, khi vệ sinh các bựa sinh dục dễ dàng tích tụ tạo môi trường thuật lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm bao quy đầu.

Ngoài ra, viêm bao quy đầu còn do vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với nhiều người dẫn đến lây bệnh do một số nguyên nhân như: do vi khuẩn, do nấm canida, trùng roi Trichomonas…

Viêm bao quy đầu thường biểu hiện bằng nhiều nốt đỏ, mụn nhỏ ly ti, ngứa ngáy, sưng phồng ở đầu cậu nhỏ… nặng hơn có thể dẫn đến mủ và có mùi hôi.

Các bác sĩ khẳng định rằng, mỗi nguyên nhân gây viêm bao quy đầu sẽ có những biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Vì vậy, để chữa trị viêm bao quy đầu nam giới cần đến cơ sở y tế để được kiểm tra, khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh để xử lý kịp thời.

Có rất nhiều người chủ quan và cho rằng, có thể tự mua thuốc hay chỉ cần sử dụng thuốc là có thể chữa trị viêm bao quy đầu. Tuy nhiên hoàn toàn không phải vậy, viêm bao quy đầu do rất nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy không có một đơn thuốc chung để điều trị viêm bao quy đầu.

Nếu viêm bao quy đầu do hẹp, nghẹt, dài bao quy đầu gây ra, cần tiến hành cắt bao quy đầu kèm theo điều trị bằng thuốc. Còn nếu viêm bao quy đầu do các vi khuẩn, nấm gây nên thì cần có liệu trình điều trị rõ ràng dưới sự theo dõi của bác sĩ.

Chính vì vậy, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyên rằng ngay khi có những biểu hiện viêm nhiễm ở cậu nhỏ, nam giới cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Không chủ quan dẫn đến viêm bao quy đầu mãn tính rất khó điều trị.

Vài lời nhắn nhủ

Với những nam giới bị mắc bệnh viêm bao quy đầu cần phải:

– Vệ sinh sạch sẽ: vệ sinh dương vật nhẹ nhàng, sạch sẽ có thể sử dụng nước ấm, lau khô bằng khăn mềm.Và thay quần lót thường xuyên tránh để bệnh nặng hơn.

– Không quan hệ tình dục: khi bị viêm bao quy đầu, nam giới cần tránh quan hệ tình dục vì có thể gây các bệnh phụ khoa cho bạn tình, gây ung thư cổ tử cung dẫn đến vô sinh ở nữ.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội từ lâu đã là địa chỉ tin cậy cho các đấng mày râu chuyên điều trị các bệnh về nam khoa uy tín và hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất định sẽ mang đến cho bạn sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan