Vì sao dương vật có thể cương cứng được

Dương vật cương cứng là trạng thái dương vật được kích thích tình dục và trở nên cứng, dựng đứng và nở to hơn để sẵn sàng cho quá trình giao hợp (đưa vào trong âm đạo của nữ giới). Đặc biệt khi dương vật cương cứng sẽ khiến chiều dài cũng như chiều rộng tăng lên rất nhiều so với bình thường. Vậy vì sao dương vật có thể cương cứng được?

Vì sao dương vật có thể cương cứng được:

Bản chất của sự cương dương là sự giãn nở các cơ trơn quấn quanh các mạch máu và các hang mạch máu, được điều khiển bởi hệ thần kinh đối giao cảm. Nói cách khác dương vật phải được kích thích tại chỗ bằng cách tác động trực tiếp đến nó như sờ, nắn…cộng thêm ham muốn tình dục trỗi dậy sẽ tác động đến hệ thần kinh trung ương điều khiển sự giãn các động mạch hang và cơ trơn của thể hang.

vi-sao-duong-vat-co-the-cuong-cung-duoc

Sự cương cứng của dương vật ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

Những lúc bình thường thì cơ trơn ở thể hang máu chưa vào đầy các hốc máu. Khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục dù tác động trực tiếp hay gián tiếp trên dương vật, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu, tín hiệu này từ não bộ được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động .

Tín hiệu sẽ gởi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang. Từ đó làm giãn nở các động mạch thể hang, các động mạch nhỏ, kể cả động mạch xoắn, do đó máu sẽ được bơm dồn vào các hang mạch máu. Các cơ trơn quấn quanh động mạch hang cũng như quấn quanh các hang mạch máu giãn ra sẽ tạo thành một lực hút làm cho máu đến các hang mạch máu nhiều hơn. Sự giãn của các cơ trơn này là một yếu tố chính trong việc gây cương hay xìu dương vật.

Sự giãn nở của các hang mạch máu làm cho một số lượng máu dồn lại càng ngày càng nhiều hơn do đó làm tăng áp lực trong các hang, các hang này đè và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng làm cho nó xẹp xuống, như thế máu sẽ ứ lại không thoát ra trở về được nên đã gây cương cứng. Ðó là cơ chế gây cương do tĩnh mạch bị chèn ép.

Trong khi dương vật cương, lối thoát của nước tiểu bị đóng lại và một chất dịch được tiết ra từ 2 tuyến nhỏ đặc biệt (tuyến hành – niệu đạo) được xối vào niệu đạo để làm sạch dấu vết nước tiểu còn đọng lại trước khi phóng tinh.

Nói tóm lại sự cương dương liên quan mật thiết đến yếu tố kích thích để tạo ra ham muốn tình dục ở người đàn ông, sự cương cứng cũng liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới bởi nếu không cương cứng được thì không thể giao hợp mà không giao hợp sẽ ảnh hưởng đến sinh sản. Ngoài ra sự cương cứng cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đối với đời sống tình dục vợ chồng, tạo sự thăng hoa, hưng phấn cho cả 2. Vì vậy nếu dương vật không thể cương cứng thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy tìm đến ngay phòng khám nam khoa để được điều trị kịp thời.

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan