Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
logo

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lí khá dễ bắt gặp ở nam giới. Bệnh thường mang đến cho người bệnh những khó chịu nhất định với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rát, Tuy nhiên, liệu đó có phải là toàn bộ những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới?

trieu-chung-viem-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, viêm tuyến tiền liệt có thể nhận biết với những triệu chứng điển hình. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn, thể trạng bệnh cũng có những khác biệt cơ bản. bạn nên nắm vững những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới này để có thể xác định cho mình những điều cần thiết để đối phó với bệnh lí này cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường có những biểu hiện ban đầu như:

– Đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp. Số lần đi tiều trong ngày và ban đêm đều tăng, Người bệnh có thể đi tiểu cả ngày đêm tới khoảng 12 – 15 lần.

– Tiểu rắt, tiểu ngắt quãng: nhiều nam giới rất mắc tiểu nhưng khi đi vệ sinh thì phải rặn mãi nước tiểu mới thoát ra, dòng nước tiểu ngắt quãng không liền mạch, thế nên việc đi tiểu với nam giới viêm tuyến tiền liệt khá mất thời gian và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều nam giới.

– Lượng nước tiểu ít: Dù đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu của nam giới trong trường hợp này vẫn ít hơn người bình thường.

– Nước tiểu sậm màu, màu vàng hoặc màu nâu đỏ, có thể lẫn máu.

– Vùng đáy chậu nặng, cảm giác đè nén: Khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ bị sưng lên, kích thích hậu niệu đạo và gây áp lực lên vùng đáy chậu, khiến người bệnh cảm giác nặng nề.

– Xuất tinh có lẫn máu

– Khi viêm tuyến tiền liệt cấp tính, người bệnh thường có biểu hiện sốt, ớn lạnh kèm theo, cảm giá như bị cúm, đi tiểu thường đau rát, đau vùng bụng và lưng dưới.

phong-kham-giai-phong

Người bệnh cũng cần chú ý để tránh nhầm lẫn những triệu chứng này với viêm nhiễm bàng quang hoặc viêm niệu đạo. Bên cạnh đó, cũng cần phân biệt dạng bệnh viêm tuyến tiền liệt của mình theo những triệu chúng của bệnh để điều trị cách hiệu quả.

Thông thường, viêm tuyến tiền liệt được chia làm 4 dạng: Viêm nhiễm khuẩn cấp tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính, viêm tuyến tiền liệt mạn không nhiễm khuẩn, viêm tuyến tiền liệt không triệu chứng. Trong đó, với chứng viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thường không có triệu chứng sốt nhưng lại có thể có tế bào mủ trong nước tiểu. Bên cạnh đó, loại viêm tuyến tiền liệt không triệu chứng không yêu cầu cần điều trị. Tùy theo những dạng viêm nhiễm này cùng thể trạng bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra những phương pháp và liệu trình điều trị khác nhau. Chính vì thế, khi điều trị bệnh, các bác sĩ cũng rất chú ý điều này.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Dựa trên các triệu chứng và phân loại tuyến tiền liệt trên mà người bệnh được xác định phương pháp phù hợp. Kỹ thuật điều trị viêm tuyến tiền liệt ZYT là biện pháp phù hợp để giúp người bệnh loại bỏ những nhiễm khuẩn trong khi điều trị.

Kỹ thuật điều trị viêm tuyến tiền liệt ZYT trực tiếp sử dụng nguồn năng lượng điện trường đẻ tác động tập trung và hiệu quả vào các tế bào viêm nhiễm, chính vì thế, phù hợp với mọi dạng bệnh viêm tuyến tuyến tiền liệt; đồng thời tác động tăng cường tuần hoàn máu, tăng sức hập thụ thuốc nhờ cơ chế phun rửa thuốc, loai bỏ chúng viêm hiệu quả. Phương pháp điều trị linh hoạt, không gây đau cho người bệnh, xâm lấn tối thiểu và an toàn tuyệt đối, là điều cần thiết cho người bệnh khi điều trị. Sau liệu trình điều trị có thể thấy rõ hiệu quả điều trị, người bệnh cũng phục hồi nhanh chóng và sinh hoạt bình thường.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh nên chú ý các hình thức tự điều trị để chữa bệnh hiệu quả nhanh chóng hơn bằng cách ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao phù hợp,… và phòng ngừa bệnh trở lại hiệu quả.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn có những cách cụ thể để nắm rõ triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, đồng thời nâng cao ý thức phát hiện và điều trị bệnh từ sớm cho bản thân. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến bệnh lí này, bạn vui lòng liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được trợ giúp hiệu quả.