Triệu chứng thường gặp của tăng sản tuyến tiền liệt
logo

Triệu chứng thường gặp của tăng sản tuyến tiền liệt

Tăng sản tuyến tiền liệt là thuật ngữ chỉ bệnh của nam giới ở độ tuổi trung niên. Bệnh gây ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng đời sống tình dục của người bệnh cũng như những phiền toái trong cuộc sống.

trieu chung thuong gap cua tang san tuyen tien liet

Tuyến tiền liệt liên tục phát triển trong cuộc sống của nam giới nhưng khi tuổi trung niên phát sinh trường hợp các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt. Hiếm thấy ở trước tuổi 40, nhưng gặp đến quá nửa số đàn ông tuổi 60 và đến 90% tuổi 70-80.

>>>>CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ<<<<

Có đến hơn một nửa nam giới bị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính không phải điều trị nhưng những triệu chứng rối loạn tiểu tiện sẽ nặng dần theo thời gian và ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống.

Những triệu chứng thường gặp của tăng sản tuyến tiền liệt

Tăng sản tuyến tiền liệt gây tắc nghẽn niệu đạo và chức năng của bàng quang ngày càng bị mất dần nên không tống hết nước tiểu ra bên ngoài. Các vấn đề về tiểu tiện bị thay đổi và nặng dần theo thời gian.

Tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu, tiểu phải rặn, nặng bí tiểu

Cảm giác tiểu không hết, són tiểu, tiểu nhỏ giọt

Tiểu gấp, tiểu nhiều lần về đêm.

Hiện tượng dòng nước tiểu bị tắc nghẽn có thể dẫn tới các chứng như bí tiểu, sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang, nhiễm trùng niệu tái đi tái lại nhiều lần và nặng nhất là biến chứng suy giảm chức năng thận. Đôi khi gặp bí tiểu đột ngột cấp tính trong các trường hợp như: Dùng thuốc cảm hay thuốc chống dị ứnG, uống rượu, thời tiết lạnh….

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho rằng, những nguy hiểm của căn bệnh tăng sản tuyến tiền liệt là không hề nhỏ. Chính vì vậy nam giới khi phát hiện thấy bất kỳ biểu hiện nào bất thường cần phải đến ngay cơ sở y tề chuyên khoa để khám và điều trị bệnh.

Bạn cũng có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, tại đây các bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin mời bạn liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi bằng cách:

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được trao đổi trực tiếp với chuyên gia tư vấn.
Hoặc gọi đến số đường dây nóng: 036.352.8899 – 1900.2622
Tất cả mọi thắc mắc của các bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp.