Triệu chứng của viêm mào tinh hoàn ở nam giới

Viêm mào tinh hoàn là bệnh xảy ra chủ yếu ở nam giới từ 19 đến 35. Nguyên nhân chủ yếu gây viêm mào tinh hoàn là do bị nhiễm khuẩn từ bàng quang hay từ ống dẫn tiểu. Đối với những người đàn ông trên 40 và những người đồng tính thì nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do nhiễm trùng ống dẫn tiểu. Riêng với thanh niên thì nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn là do mắc phải những bệnh lây qua đường tình dục.

Khi bạn cảm thấy tinh hoàn bị đau hay sưng tấy, hãy đến gặp bác sĩ ngay vì tình trạng này cần phải được chữa trị kịp thời. Chỉ có bác sĩ mới có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu và triệu chứng thường gặp khi bị viêm mào tinh hoàn:

nhan biet viem mao tinh hoan

Những dấu hiệu và triệu chứng khi nam giới mắc viêm mào tinh hoàn

– Một hoặc cả 2 bên tinh hoàn bị sưng hay bị đau.

– Bìu bị đau.

– Cảm thấy đau buốt mỗi khi đi tiểu, giao hợp hay xuất tinh.

– Cơ thể bị sốt.

– “Cậu bé” bị chảy mủ.

– Trong tinh dịch có máu.

Viêm mào tinh hoàn có thể là một bệnh cấp tính nhưng cũng có khả năng trở thành bệnh mãn tính.

Viêm mào tinh hoàn cấp tính: Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thường xuất hiện trong 1 hoặc 2 ngày và có khuynh hướng ngày một trầm trọng hơn. Bệnh thường khỏi hẳn sau khi điều trị.

Viêm mào tinh hoàn mãn tính: Những triệu chứng của bệnh xuất hiện thường xuyên và các biện pháp chữa trị chỉ có thể cải thiện tình trạng bệnh chứ không thể khỏi hẳn. Thường không thể xác định được nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn mãn tính, nhưng phần lớn là do khi bị viêm mào tinh hoàn cấp tính, người bệnh không chịu chữa trị kịp thời và đúng cách.

Chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan