Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt thời kỳ đầu - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt thời kỳ đầu

Phì đại tuyến tiền liệt là một tình trạng phổ biến ở người đàn ông trên 50 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh tăng dần cùng với sự tăng của tuổi tác, quá trình diễn biến của bệnh lậu, bệnh tình tiến triển chậm.gây ra các triệu chứng khó chịu tiết niệu. Ở thời kỳ đầu, biểu hiện không rõ, nên người ta thường không chú ý tới hoặc không thể đánh giá chính xác thời gian tiến trình của bệnh. Sau đây các chuyên gia của phòng khám chúng tôi giúp bạn nhận biết các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt thời kỳ đầu để có phương pháp xử lý và điều trị kịp thời.

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thời kỳ đầu

Khi mắc phải chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt, thời kỳ đầu bệnh nhân có thể gặp phải các triệu chứng sau:

+ Tiểu tiện nhiều: tức là số lần đi giải nhiều, ban ngày 6-7 lần, đêm 2-3 lần hoặc 5-6 lần, do tổ chức nảy nở thêm kích thích vào đường dẫn nước tiểu gây nên, đây là triệu chứng thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh tuyến tiền liệt phì đại, và tăng dần theo sự tiến triển của việc tắc đường dẫn nước tiểu.

trieu chung phi dai tuyen tien liet thoi ky dau

+ Đi giải mất sức: lúc đầu khồn thể đi giải ngay được mà phải sau đó một lúc vì đường dẫn nước tiểu bị tắc càng làm cản trở cho việc lưu thông nước tiểu, do vậy phải cố ép bụng mới đi giải được. Và nếu sự tắc nghẽn đấy càng lớn thì thời gian đi giải càng lâu.

+Niệu tuyến nhỏ lại: vì khi tuyến tiền liệt nảy nở ra ép vào niệu đạo làm cho khả năng bài tiết nước tiểu giảm, niệu tuyến nhỏ lại thời gian thải nước tiểu cũng kéo dài theo, khi nước tiểu qua niệu đạo sau thì đường thẳng dẫn nước tiểu cũng bị nhỏ lại, có lúc đi không thành dòng mà nhỏ giọt tí tách, có lúc đi tiểu phân thành 2 đợt phải đợi 30-40s mới thải nước tiểu ra được.

+ Nước tiểu thay đổi: có một số ít người bệnh do tuyến tiền liệt rỉ máu hoặc huyết quản bên trong tuyến tiền liệt nở rộng rạn nứt chảy máu, nước tiểu có màu đỏ. Có người bệnh do đường dẫn nước tiểu không lưu thông được và xảy Ra đường dẫn nước tiểu bị bệnh, niệu đạo xuất hiện nước tiểu đặc.

+Cảm giác vùng đáy chậu bị đè nén: do tuyến tiền liệt tăng sản, hậu niệu đạo bị kích thích gây nên.

+ Do tác dụng cơ bàng quang và sự giúp sức của áp lực bụng , mỗi lần đi giải đi hết nước tiểu trong bàng quang.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.