Triệu chứng của đau tuyến tiền liệt - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Triệu chứng của đau tuyến tiền liệt

Đau tuyến tiền liệt là chỉ tình trạng tuyến tiền liệt có những triệu chứng đau tức hoặc khó chịu. Tuyến tiền liệt là bộ phận nằm bao quanh phía sau niệu đạo, là con đường bắt buộc dịch từ niệu đạo và bàng quang phải chảy qua, dịch tuyến tiền liệt tham gia quá trình tạo tinh dịch, rất nhiều căn bệnh của hệ tiết niệu đều có thể gây nên tình trạng đau tuyến tiền liệt. Do đó nếu tuyến tiền liệt có những dấu hiệu bất thường không chỉ ảnh hưởng đến sinh họat mà tác động xấu tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Do vậy, để có phương pháp điều trị hiệu quả bạn có thể dựa vào một số triệu chứng đau tuyến tiền liệt sau:

Triệu chứng của đau tuyến tiền liệt

1. Xuất hiện cảm giác tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu cấp, tiểu khó, gần giống nhiễm trùng niệu đạo, trên thực tế vùng niệu đạo trên không có sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh, khi xét nghiệm kiểm tra cũng không có nhiều tế bào bạch cầu, những triệu chứng này thường bị quy thành các biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt, nếu thấy hiện tượng đi tiểu không có lực, tiểu không thành tia, tia nhỏ, tiểu không hết bãi, tắc tiểu, tiểu ngập ngừng.

trieu chung dau tuyen tien liet

2. Nam giới có triệu chứng đau tức vùng bìu, mào tinh hoàn, khi kiểm tra thực tế tình trạng tinh hoàn thấy bình thường, không có biểu hiện bất thường, chỉ có triệu chứng căng tức, đau tầng sinh môn, xương cụt, có cảm giác đau vùng bụng dưới. Một số trường hợp có cảm giác đau ở niệu đạo, hoặc hậu môn, có khi đau lan tới vùng đùi, đau một bên đùi hoặc đau mỏi vùng eo,..,hiện tượng này đau lan từ tuyến tiền liệt sang các bộ phận xung quanh, có một số người thường đến tối thì có cảm giác đau hậu môn dẫn tới mất ngủ, nếu xuất hiện những biểu hiện như vậy cần tới chuyên khoa để bác sĩ khám và chẩn đoán nguyên nhân.

3. Đa số bệnh nhân bị đau tuyến tiền liệt thường do ức chế tinh thần, nếu như tâm lý không tốt, bị ức chế hoặc công việc không thuận lợi, thường xuyên cáu gắt trong thời gian dài sẽ dẫn tới đau tuyến tiền liệt; những học sinh vì học tập không tốt, tâm lý lo lắng trong kỳ thi, cũng có thể gặp hiện tượng đau tức tuyến tiền liệt.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.