Tinh dịch bất thường gây vô sinh ở nam giới

Tỷ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng cao, trong đó tinh dịch bất thường là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến. Vậy tinh dịch bất thường ở nam giới là gì? Việc nhận biết cần dựa vào các dấu hiệu nào để đi thăm khám và điều trị kịp thời…

tinh dich bat thuong gay vo sinh o nam gioi

Tinh dịch bất thường có thể gây vô sinh ở nam giới

Một số biểu hiện tinh dịch bất thường

Tinh dịch ít và loãng hơn bình thường

Tinh dịch ít và loãng hơn bình thường là dấu hiệu của việc tinh dịch không đủ số lượng và không đảm bảo chất lượng, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai. Bởi chất lượng thụ thai ảnh hưởng trực tiếp bởi chất lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, để xác định chính xác vấn đề này cần có sự can thiệp bằng các xét nghiệm tinh dịch đồ để hiểu mật độ tinh trùng trong tinh dịch cũng như mức độ di động của tinh trùng.

Tinh dịch có màu sắc bất thường

Thông thường, tinh dịch khỏe mạnh có màu hơi trắng đục, không có mùi. Nếu tinh dịch gặp vấn đề thường có màu hơi ngả xanh chứng tỏ sức khỏe sinh sản của nam giới không ổn. Nguyên nhân có thể được xác định do viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm tinh hoàn,… Nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn, ống dẫn tinh thậm chí vô sinh.

Xuất hiện máu trong tinh dịch

Khi tinh dịch nam giới có lẫn những tia máu đỏ tươi là một hiện tượng nguy hiểm, rất có thể nguyên nhân do các mạch máu trong hệ thống ống dẫn tinh hoặc túi tiền liệt bị vỡ do chứng viêm tinh hoàn hoặc polyp niệu đạo gây nên. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời là một những nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Tinh dịch vón cục hoặc đông đặc

Một số bệnh lý về đường sinh dục có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch khiến tinh dịch nam giới có thể bị vón thành cục hoặc đông đặc sau khi xuất tinh.

Nhắc nhở bạn đọc

Chất lượng tinh dịch ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai, phản ánh sức khỏe sinh sản ở nam giới. Chính bởi vậy, không thể xem nhẹ vấn đề này được. Nam giới cần chú ý khi phát hiện những biểu hiện bất thường của tinh dịch cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Căn cứ vào tình hình thực tế, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị sớm, cụ thể nhằm cải thiện tốt nhất chất lượng tinh dịch, đảm bảo khả năng sinh sản vốn có ở nam giới.

Nếu bạn vẫn đang còn những thắc mắc về tinh dịch và chất lượng tinh dịch của mình, những vấn đề nam khoa khó nói, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia đa khoa Giải Phóng để được hỗ trợ tư vấn giải đáp cụ thể:

Bài viết liên quan