Tìm hiểu về herpes sinh dục - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Tìm hiểu về herpes sinh dục

Herpes sinh dục là một trong những bệnh lây nhiễm qua bộ phận sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây nên. Đây là một bệnh rất dễ lây nhiễm và dễ tái phát.

Cách lây bệnh của herpes sinh dục

Herpes sinh dục lây truyền khi quan hệ tình dục không an toàn , hoặc có thể lây truyền qua vết xước của bộ phận sinh dục khi tiếp xúc với dịch tiết của mụn rộp.

tim hieu ve herpes sinh duc

Triệu chứng của bệnh herpes sinh dục

Thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục khoảng 1 tuần.

Đầu tiên là tình trạng giả cúm (sốt, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ toàn thân) sau đó xuất hiện đau, ngứa, đái khó, tiết dịch âm đạo, niệu đạo, các mụn nước nổi lên ở bộ phận sinh dục ngoài, lan rộng, sau vài ngày tự vỡ chảy nước vàng và để lại vết loét trợt rất nông, nền đỏ, đau, ngứa. Các vết loét này đóng vảy sau vài ngày đến vài tuần, không để lại sẹo, dễ tái phát.

Sự phát triển của herpes sinh dục

Herpes sinh dục tiến triển thường rầm rộ và thường kéo dài từ 1-3 tuần, sau đó có thể tái phát lại dù có được điều trị. Tỷ lệ tái phát trong vòng 12 tháng của mụn rộp sinh dục là 90% đối với type 1 và 55% đối với type 2.

Biến chứng của herpes sinh dục

Do có các vết loét ở bộ phận sinh dục nên biến chứng đầu tiên là nhiễm khuẩn (bội nhiễm), có thể có các biến chứng khác ở bạn gái như viêm cổ tử cung do herpes, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ…. Còn ở nam giới, có thể gây viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt .

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.