Tìm hiểu về chứng viêm mào tinh hoàn - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Tìm hiểu về chứng viêm mào tinh hoàn

Trong số các vấn đề về vô sinh thường gặp ở nam, viêm mào tinh hoàn là một bệnh lý thường gặp, thường xảy ra vào nhóm tuổi thanh niên và trung niên. Mào tinh hoàn là nơi tinh trùng trưởng thành và cũng là nơi lưu giữ tinh trùng trưởng thành trước khi di chuyển vào tinh nang.

Viêm mào tinh hoàn có thể ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh tinh của tinh hoàn, thay đổi xấu tới môi trường nuôi dưỡng của mào tinh hoàn. Khi phát viêm, chức năng nuôi dưỡng này kém đi, mào tinh hoàn dễ bị tắc, ảnh hưởng xấu tới việc truyền dẫn của tinh trùng từ đó gây ra chứng vô sinh ở nam

1. Viêm mào tinh hoàn cấp tính:

Thường gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tuyến tiền liệt.

Triệu chứng bệnh: sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thường xuất hiện trong 1 hoặc 2 ngày và có khuynh hướng ngày một trầm trọng hơn. Bệnh thường khỏi hẳn sau khi điều trị. Khi bệnh không được điều trị kịp thời sẽ phát triển nặng lên, có thể từ 1 bên sau chuyển sang 2 bên tinh hoàn.

viem mao tinh hoan
Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm của ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn

2. Viêm mào tinh hoàn mạn tính:

Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thường sau 1 – 2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt.

Những triệu chứng của bệnh xuất hiện thường xuyên và các biện pháp chữa trị chỉ có thể cải thiện tình trạng bệnh chứ không thể khỏi hẳn. Thường không thể xác định được nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn mãn tính, nhưng phần lớn là do khi bị viêm mào tinh hoàn cấp tính, người bệnh không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

Thường gặp ở những người có tiền sử viêm mào tinh hoàn cấp tính những không điều trị triệt để, nếu cả 2 bên tinh hoàn cùng bị viêm mãn tính sẽ gây ra cho bệnh nhân tình trạng tinh trùng yếu, từ đó ảnh hưởng tới vấn đề vô sinh.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.