Thời gian thích hợp nhất để kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Thời gian thích hợp nhất để kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục

Thời gian thích hợp nhất để kiểm tra hoocmon, nội tiết tố 6 hạng mục là khi nào? Rất nhiều người bệnh đều đau đầu về vấn đề: xếp hàng đăng ký, xếp hàng…….cuối cùng đợi đến lượt được điều trị, bác sỹ lại cho biết bây giờ không phải lúc thích hợp để kiểm tra, cần đợi sau khi sạch kinh mấy ngày mới quay lại. Điều này không chỉ lãng phí thời gian thăm khám mà còn làm lỡ thời cơ điều trị tốt nhất. Do đó, tìm hiểu thời gian thích hợp nhất để kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục là vô cùng quan trọng!

>>>>>CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY<<<<<<

thoi gian thich hop de tien hanh kiem tra hoocmon 6 hang muc

Kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục là gì?

Thông qua việc đo lượng hoocmon để tìm hiểu chức năng nội tiết tố và chẩn đoán các bệnh liên quan đến việc mất cân bằng nội tiết tố. Hoocmon, nội tiết tố 6 hạng mục bao gồm: hoocmon kích thích nang trứng (FSH), hoocmon kích thích thể vàng (LH), Estradiol(E2), Progesterone (P), Testosterone (T), Prolactin (P); nội dung kiểm tra hoocmon của nam nữ là như nhau.

Kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục khi nào thì chính xác nhất? Theo giới thiệu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng:

Thời gian kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 mục không hạn chế nghiêm khắc, nam giới đến kiểm tra bất cứ lúc nào đều được. Nữ giới thông thường ngoài thời gian kinh nguyệt ra thì bất cứ thời gian nào đều có thể kiểm tra được. Nhưng trường hợp đặc biệt thời gian kiểm tra có yêu cầu nhất định, thời gian kiểm tra cụ thể như sau:

1. Chẩn đoán vô sinh qua kiểm tra hoocmon 6 hạng mục, tốt nhất thực hiện sau khi sạch kinh 3-5 ngày: kiểm tra điều trị vô sinh nhất định phải tìm hiểu lượng hoocmon cơ bản, thời gian kiểm tra tốt nhất là sau sạch kinh 3-5 ngày, thời gian này là giai đoạn sớm của nang trứng, có thể phản ánh trạng thái chức năng của buồng trứng.

2. Lâu không thấy kinh nguyệt cần tìm hiểu kết quả kiểm tra, có thể kiểm tra bất cứ lúc nào: thời gian này được cho là thời gian trước kỳ kinh nguyệt, kết quả theo kết quả kiểm tra kỳ thể vàng.

3. Sử dụng các loại thuốc hoocmon cần dừng thuốc 20 ngày sau đó mới đi kiểm tra lượng hoocmon: trước khi kiểm tra hoocmon cơ bản ít nhất một tháng không được dùng các loại thuốc hoocmon, nếu không kết quả sẽ không đáng tin cậy (trừ trường hợp sau khi điều trị thực hiện kiểm tra hoocmon). Nếu sau khi dùng Progesterone có kinh nguyệt ngày thứ 3 kiểm tra hoocmon 6 hạng mục kết quả kiểm tra chắc chắn sẽ không chính xác, vì sau khi dùng progesterone 20 ngày mới có thể hoàn toàn mất đi ảnh hưởng. Vì vậy nhất định phải ngừng sử dụng progesterone 20 ngày sau mới kiểm tra lượng hoormon.

Sau khi kết hôn mãi không mang thai có phải là hoocmon 6 hạng mục có vấn đề? Hỏi bác sỹ

Bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội kiến nghị, người bệnh buổi sáng từ 8h – 8h30 đi lấy máu, có thể ngồi trước ở cửa phòng xét nghiệm khoảng 10 phút trước khi lấy máu. Vì khi ngồi trong trạng thái thoải mái lấy máu, như vậy sai sót sẽ giảm đi nhiều.

Kiểm tra cần để bụng trống rỗng không? Trong trường hợp nào cần làm kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội giới thiệu, người bệnh khi đi kiểm tra tốt nhất nên để bụng trống rỗng, vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả kiểm tra, vì vậy để bụng rỗng khi kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục là rất cần thiết! Dưới đây, cùng xem những trường hợp nào cần làm xét nghiệm hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục:

– Nữ giới: khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt không đều, tắc kinh, cơ quan sinh dục xuất huyết bất thường, các bệnh liên quan u phụ khoa … Cần kiểm tra hoocmon 6 hạng mục.

– Nam giới: khi xuất hiện tinh dịch bất thường, liệt dương, u liên quan hoocmon… Cần kiểm tra hoocmon 6 hạng mục.

Bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: nếu kiểm tra cho thấy mất cân bằng nội tiết tố và các triệu chứng khác, nhất định không được chủ quan, rất nhiều nữ giới vì mất cân bằng nội tiết tố không điều trị kịp thời dẫn tới vô sinh, phải hứng chịu nỗi đau to lớn.

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: đối với những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục từ một năm trở lên không dùng biện pháp tránh thai mà vẫn không mang thai, đề nghị phải đến phòng khám để kiểm ra rõ nguyên nhân gây vô sinh.

Trên đây là nội dung đa khoa Giải Phóng giới thiệu liên quan đến vấn đề “thời gian kiểm tra hoormon nội tiết tố 6 hạng mục”. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc còn vấn đề khác cần tìm hiểu thêm có thể click bác sỹ tư vấn trực tuyến miễn phí hoặc có thể gọi vào đường dây nóng tư vấn sinh sản 24h của chúng tôi: 1900.2622-036.352.8899 để được các bác sỹ giải đáp mọi thắc mắc.