Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt?

Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt? – Đó là câu hỏi cần thiết để có thể hiểu rõ bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng như xây dụng phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả cho mình.

Bên cạnh đó, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, điều trị viêm tuyến tiền liệt muốn hiệu quả tốt nhất, phải dựa trên chính nguyên nhân bệnh để có cách điều trị phù hợp. Chính vì vậy, tìm hiểu tại sao bị viêm tuyến tiền liệt là điều cần thiết để phòng – chống bệnh cách hiệu quả cho bản thân và những người xung quanh. Vậy bạn đã biết lí do bị viêm tuyến tiền liệt chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và có câu trả lời hữu ích cho mình.

tai-sao-bi-viem-tuyen-tien-liet

Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt

Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt?

Viêm tuyến tiền liệt là các viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt, ngay dưới bàng quang. Viêm nhiễm này thường do nhiễm khuẩn hay xuất hiện sự ứ đọng trong tuyến tiền liệt.

Nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt thường bắt nguồn từ:

– Theo đường niệu đạo (chủ yếu), thường do quá trình sinh hoạt tình dục hoặc sau các thủ thuật đường niệu (có thể là các thủ thuật nong dò niệu đạo, thông tiểu, đặt ống dẫn lưu,…)

– Theo đường máu ( ít gặp hơn) . Kiểu nhiễm khuẩn này cũng làm nhiễm khuẩn mọi cơ quan trong cơ thể (có thể bắt nguồn từ viêm xoang hàm, sâu răng, viêm da, viêm phổi, …);

– Theo hạch bạch huyết và tạo viêm các cơ quan xung quanh (từ các bệnh: viêm trực tràng,bệnh trĩ, ruột,…)

Sự ứ đọng bài tiết tuyến tiền liệt thường gây rối loạn tuần hoàn máu tại chỗ và các cơ quan xung quanh tuyến tiền liệt. Việc này xảy ra thường do nam giới phải kiêng cữ quan hệ trong thời gian dài, tình dục đang kích thích hưng phấn thì bị cản trở hoặc dừng đột ngột khi đang hưng phấn, việc giải phóng tinh trùng do thế cũng không thuận lợi. Số người bị viêm tuyến tiền liệt kiểu này có tỉ lệ gấp 8 lần so với chứng viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn.

Làm thế nào để phòng ngừa các tác nhân gây viêm tuyến tiền liệt?

Thông qua những lí do Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt, ta có thể thấy, phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt nên thực hiện các biện pháp:

– Giữ vệ sinh cá nhân hiệu quả, sạch sẽ.

– Sinh hoạt tình dục điều độ, có kế hoạch.

– Chế độ ăn uống hợp lý, dinh dưỡng, không ăn nhiều đồ cay nóng. Tránh các chất kích thích, chất độc hại

– Thường xuyên tập thể dục, không nên ngồi một chỗ quá lâu, chú trọng tập các bài vùng quanh (ngồi xuống, đứng lên, vung tay, đạp xe,…). Bên cạnh đó, cũng cần chú ý không nên làm các việc nặng, chú ý lao động vừa sức.

– Điều trị sớm nhất có thể các bệnh nhiễm khuẩn trong các cơ quan nội tạng khác nhau.

– Ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh lí liên quan dẫn đến viêm tuyến tiền liệt của bản thân.

– Có hình thức điều trị hiệu quả với chứng viêm tuyến tiền liệt.

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt

Kỹ thuật điều trị viêm tuyến tiền liệt ZYT là phương pháp hàng đầu hiện nay trong điều trị viêm tuyến tiền liệt. Quá trình điều trị viêm tuyến tiền liệt với kỹ thuật ZYT được thực hiện qua 3 bước:

– Bước 1: Trực tiếp sử dụng năng lượng điện trường sinh vật với mức nhiệt độ , năng lượng cao, tác động tập trung vào các tổn thương, nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng do bệnh gây ra.

– Bước 2: Sau khi đã điều trị bằng nguồn năng lượng điện trường tập trung, các bác sỹ sẽ tiến hành phun thuốc để rửa qua đó giúp tuyến hấp thu thuốc nhanh chóng và hiệu quả hơn, điều trị viêm tốt hơn.

– Bước 3: Nhờ sự thông nhau giữa các chùm tĩnh mạch trĩ cũng như tĩnh mạch tiết niệu sinh dục, bác sĩ sử dụng năng lượng điện trường đi qua trực tràng, tác dụng vào các tổn thương, củng cố hiệu quả chữa trị, qua đó giúp loai bỏ bệnh hiệu quả, ngăn chặn tái phát.

Kỹ thuật ZYT chữa viêm tuyến tiền liệt tận gốc, không gây đau đớn, không để lại di chứng về sau, người bệnh hồi phục mau lẹ. Phương pháp cũng là lựa chọn số 1 của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội hiện nay.

Hi vọng những lí do tại sao bị viêm tuyến tiền liệt cùng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi chứng viêm tuyến tiền liệt và luôn an tâm về tình hình sức khỏe của mình với bệnh lí này. Mọi thông tin cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội mọi lúc để luôn an tâm về sức khỏe của mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan