Tác nhân làm giảm ham muốn tình dục - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Tác nhân làm giảm ham muốn tình dục

Giảm ham muốn tình dục ở nam giới là tình trạng giảm hay không có ham muốn sinh hoạt tình dục và mộng tưởng tình dục, không liên quan đến yếu tố bệnh lý hoặc nội tiết

Ham muốn tình dục ở nam giới chịu sự chi phối của các nhân tố liên quan cả về thể chất, tình cảm và tâm lý của họ. Và đôi khi chúng lại chính là tác nhân làm giảm ham muốn tình dục mà họ không hề hay biết.

Những tác nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

1. Sự căng thẳng và chứng trầm cảm

Một điều rất dễ nhận thấy ở nam giới chính là khi tâm trạng không được tốt diễn ra trong một khoảng thời gian dài thì chúng sẽ kéo theo sự suy giảm của ham muốn tình dục ở họ. Có rất nhiều lý do khiến bạn rơi vào tình trạng này như: Áp lực công việc, mâu thuẩn xã hội, gia đình, mất ngủ…Không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục mà còn khiến bạn tăng nguy cơ mắc các chứng cao huyết áp và bệnh tiểu đường.

tac nhan lam giam ham muon tinh duc o nam

2. Mệt mỏi và thiếu ngủ

Không mấy người có được tinh thần làm việc khi ở trong trạng thái mệt mỏi và thiếu ngủ. Trong cuộc sống tình dục cũng vậy. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ thì khi nam giới ngủ ít hơn 6 giờ, thì chắc chắn sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở họ. Bởi vì ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến việc giảm hàm lượng hormone sinh dục nam testosterone.

3. Ngáy ngủ

Xét trên một phương diện nào đó thì chính chứng ngáy ngủ cũng là tác nhân làm giảm đi ham muốn tình dục ở các quý ông. Đối mặt với điều này không chỉ ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn khiến bạn gặp không ít rắc rối về đời sống chăn gối, vì thế bạn nên tìm đến các bác sĩ để họ giúp bạn chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt.

4. Tình trạng tăng cân

Tăng cân không những khiến bạn trở nên nặng nề hơn mà nó cũng chính là tác nhân khiến cho ham muốn tình dục của bạng giảm đi đáng kể. Lý do là các tế bào chất béo thay đổi sự cân bằng của hormone giới tính trong cơ thể bạn.

Một lý do nữa là: “Những người béo mập không cảm thấy tự tin về bản thân khi ở trên giường, từ việc phải đối mặt với các vấn đề về hình ảnh cơ thể cho đến cảm giác lúc nào cũng mệt mỏi. Chính tăng cân gây cản trở ham muốn tình dục”.

5. Lối sống thiếu lành mạnh

Khi nam giới nghiện hút thuốc lá hoặc uống rượu thì họ cũng phải đối mặt với các nguy cơ về suy giảm về ham muốn tình dục khá cao. Ngược lại, những người vận động tích cực cả về tinh thần lẫn thể chất thường rất ‘sung’.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.