Tác hại và cách chữa tinh trùng ít?

Ở nam giới, số lượng và chất lượng tinh trùng có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Khi tinh trùng ít không có nghĩa là bạn vô sinh nhưng khả năng thụ thai sẽ giảm trong trường hợp này. Vậy tinh trùng ít gây tác hại gì? chữa tình trùng ít như thế nào? Các chuyên gia nam khoa đa khoa Giải Phóng sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn.

Tác hại tinh trùng ít

Nếu tinh trùng quá ít cộng với chất lượng không tốt thì nam giới rất dễ vô sinh. Các chuyên gia đa khoa Giải Phóng cho biết, tinh trùng yếu có thể gây ra một số tác hại như:

tac hai va cac chua tinh trung it

– Khối u tuyến yên ở não: tuyến yên được xem là tuyến nội tiết tố quan trọng ở con người, theo các nghiên cứu, khi nam giới ít tinh trùng, không có tinh trùng hoặc hẹp tinh hoàn…. do một số nguyên nhân nào đó thì có thể kéo theo u tuyến yên ở não.

– Rối loạn cá yếu tố: tinh trùng ít khiến nam giới luôn lo lắng, suy nhược bao tử, thiếu máu dẫn thúc đẩy tinh trùng dẫn đến rối loạn yếu tố.

– Tinh hoàn ẩn: rất nhiều trường hợp sau khi tiến hành kiểm tra nam khoa phát hiện tinh trùng ít là do tinh hoàn ẩn, có thể ẩn một mặt hoặc ẩn cả hai. Đây là nguyên nhân thường gặp.

– Vô sinh ở nam giới: Tinh trùng ít làm giảm khả năng xác suất khi thụ thai khiến trứng không thể kết hợp với tinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản, thậm chí vô sinh nam.

– Phát triển thành không có tinh trùng: Tình trạng tinh trùng ít kéo dài nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến việc sinh tinh của tinh hoàn từ đó biến chứng thành không có tinh trùng.

Chữa tinh trùng ít

Chữa tinh trùng ít cần căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến hiện tượng. Từ đó đưa ra cách chữa thích hợp nhất. Nếu nguyên nhân là do ảnh hưởng của các nhân tố toàn thân thì cần tiến hành chữa trị từng nguyên nhân cụ thể. Nếu là do các yếu tố sinh dục kích thích thì cần sử dụng các loại thuốc nhằm kích thích tố sinh dục.

Nếu tinh trùng ít do tuyến giáp yếu, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các loại thuốc tăng chức năng tuyến giáp nhằm nâng cao khả năng trao đổi chất trong cơ thể.

Tinh trùng yếu cũng có thể do ảnh hưởng của việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, muốn cải thiện tình hình cần dừng sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Yếu tố môi trường làm việc bất lợi tác động đến các số lượng tinh trùng sản xuất ra thì cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp.

Nếu tinh trùng ít nguyên nhân do các yếu tố chủ quan từ phía nam giới như sinh hoạt vợ chồng quá mức, chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học thì cần điều chỉnh thích hợp, có như vậy mới khôi phục được số lượng tinh trùng.

Nhắc nhở bạn đọc

Tinh trùng ít có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, muốn khắc phục cần căn cứ vào nguyên nhân. Chính bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo nam giới không nên chủ quan, khi quan hệ vợ chồng bình thường không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai mà sau một thời gian lâu chưa có con cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Nếu được xác định là do số lượng tinh trùng ít, các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp chữa hợp lý.

đa khoa Giải Phóng Hà Nội là cơ sở y tế chính quy, khoa nam khoa phòng khám chuyên thăm khám và điều trị các bệnh về sinh lý nam giới, vô sinh hiếm muộn với đội ngũ chuyên gia y tế trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Mọi thắc mắc đang gặp phải về hiện tượng tinh trùng yếu, vô sinh, hiếm muộn, bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Bài viết liên quan