Tác hại nghiêm trọng của viêm quy đầu mãn tính

Tác hại của viêm quy đầu mãn tính là vô cùng nguy hiểm. Nếu không tiến hành điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Viêm quy đầu nếu không được phát hiện cũng như điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gọi là viêm quy đầu mãn tính. Ở giai đoạn này thì tình trạng của bệnh trở nên phức tạp hơn rất nhiều, gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh. Nguy hiểm hơn khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính mà không đi điều trị ngay sẽ gây ra những biến chứng cũng như tác hại vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh.

Tác hại của viêm quy đầu mãn tính

1. Dẫn đến vô sinh nam

Khi bị viêm quy đầu mãn tính thì trong bao quy đầu của nam giới đã có ẩn chứa các chất bài tiết có tính viêm, trong quá trình quan hệ tình dục chúng sẽ cùng với tinh dịch đi vào âm đạo và làm giảm chất lượng hoạt động của tinh trùng, phá hoại tế bào trứng và tinh trùng, dẫn đến chứng vô sinh.

tac-hai-nghiem-trong-cua-viem-quy-dau-man-tinh

Viêm quy đầu mãn tính có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

2. Trở ngại chức năng sinh lý

Viêm quy đầu mãn tính khiến vùng thần kinh cảm ứng tình dục của quy đầu chịu tác động tổn thương của chứng viêm, làm cho nam giới dễ xuất tinh sớm trong khi quan hệ tình dục, nghiêm trọng hơn là chứng liệt dương.

3. Ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục khác

Viêm bao quy đầu có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,… Nếu không kịp thời điều trị sẽ gây lây nhiễm giữa các cơ quan này, gây tổn hại rất lớn cho cơ quan sinh dục.

4. Gây ra bệnh về hệ thống tiết niệu

Viêm bao quy đầu còn dễ gây nhiễm khuẩn lên hệ thống tiết niệu, các bệnh thường gặp như: viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận. Đối với những bệnh cấp tính nếu không được xử lý kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Điều trị viêm quy đầu mãn tính

Hiện nay việc điều trị bệnh phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây viêm quy đầu mãn tính, vì vậy nam giới muốn điều trị bệnh bắt buộc phải đến các phòng khám nam khoa để được khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có cách điều trị phù hợp nhất.

Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị, phải đến đúng phòng khám nam khoa để được điều trị, đặc biệt khi bệnh đang ở giai đoạn mãn tính thì càng nguy hiểm hơn. Bạn có thể đến đa khoa Giải Phóng Hà Nội, tại đây các bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra, tư vấn và hướng dẫn cụ thể về bệnh cũng như có cách điều trị và những căn dặn riêng tốt nhất cho bạn.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan