Tác hại đau tuyến tiền liệt gây nên - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Tác hại đau tuyến tiền liệt gây nên

Đau tuyến tiền liệt sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn cho đời sống và công việc của người bệnh bởi: Đau đớn sẽ làm cho thần kinh căng thẳng, tinh thần giảm sút, còn có những ảnh hưởng nghiêm trọng khác như: Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, trở thành kẻ thù của đời sống tình dục nam giới.

Đau tuyến tiền liệt còn dẫn đến những khó khăn trong quan hệ tình dục như: xuất tinh đau, xuất tinh sớm…Bởi chứng đau tuyến tiền liệt thường xuất hiện ở lứa tuổi thanh niên nên đối với lứa tuổi lẽ ra được tận hưởng niềm hạnh phúc trong quan hệ tình dục này, điều đó không chỉ là một tổn hại lớn mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Khi có tình trạng đau tức tuyến tiền liệt nghiêm trọng chứng tỏ dấu hiệu sức khỏe không bình thường của cơ thể, bệnh viêm tuyến tiến liệt là một trong những nguyên nhân gây tình trạng này.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính, áp xe tuyến tiền liệt đều có thể gây hiện tượng đau tức ở tuyến tiền liệt, nhưng cùng với việc khống chế tình trạng viêm nhiễm, dẫn dịch mủ ra ngoài thì bệnh mới có thể điều trị khỏi. Quá trình hình thành ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây nên hiện tượng đau tuyến tiền liệt, hiện tượng đau tức này dần dần khó có thể xử lý.

Sau đây, chúng ta hãy cùng phân tích mối liên quan giữa căn bệnh viêm tuyến tiền liệt với tình trạng đau tức tuyến tiền liệt, với biểu hiện chính là những cơn đau ở vùng xương chậu, có thể thấy hiện tượng đau tức ở tầng sinh môn, dương vật, hậu môn, niệu đạo, xương cụt hoặc vùng thắt lưng, tùy từng cơ thể người bệnh mà có mức độ đau tức khác nhau.

tac hai cua dau tuyen tien liet

Đau tuyến tiền liệt có những tác hại gì?

1. Kích ứng niệu đạo. Những bệnh nhân bị đau tuyến tiền liệt sẽ thấy triệu chứng tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt,.. tình trạng đau tức này không chỉ giới hạn cục bộ ở vùng tuyến tiền liệt mà còn lan rộng tới các bộ phận khác như: tầng sinh môn, hạ bộ, tinh hoàn, dương vật và niệu đạo… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cùng tâm lý của người bệnh.

2. Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Chúng ta đều biết, dịch tuyến tiền liệt là chất không thể thiếu trong quá trình tạo tinh dịch của nam giới, khi xuất hiện tình trạng đau tức dương vật sẽ khiến chất lượng tinh dịch bị ảnh hưởng, từ đó dẫn tới chất lượng tinh trùng suy giảm, độ dính của tinh dịch tăng cao, thời gian chuyển biến thành dịch của tinh dịch dài, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của tinh trùng, từ đó ở một mức nhất định sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

3. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Tình trạng đau tức tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới, do tình trạng đau tức tuyến tiền liệt sẽ hình thành một số triệu chứng không tốt, tầng sinh môn và vùng xương chậu bị đau khiến nam giới không thể duy trì tình trạng cương cứng dương vật khi quan hệ, hoặc khi xuất tinh sẽ có cảm giác đau, từ đó ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới và chất lượng đời sống tình dục vợ chồng, nghiêm trọng sẽ dẫn tới một số bệnh như: liệt dương, xuất tinh sớm…

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.