Sùi mào gà ở nam giới - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Sùi mào gà ở nam giới

Với nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Một số trường hợp do vệ sinh kém hoặc có thể lây bệnh do cọ xát vào vùng da bị tổn thương của người mắc bệnh. Vì thế khẳ năng lây truyền rất cao, hơn nữa những người nhiễm virut HPV đa số không có triệu chứng khó có thể phát hiện được bằng mắt thường.

sui mao ga o nam gioi

Khi sùi mào gà không được điều trị sẽ có thể gây ra các biến chứng như nhiễm khuẩn, chảy máu, cản trở giao hợp hoặc cản trở thai sổ trong khi sinh.

Trong một số trường hợp các triệu chứng sùi mào gà có thể biến mất một cách tự nhiên, nhưng không có nghĩa là khỏi bệnh mà các dấu hiệu chỉ tạm thời lắng xuống, sau một thời gian sẽ tái phát trở lại.

Các biện pháp được áp dụng hiện nay để điều trị sùi mào gà là phẫu thuật lạnh, hóa chất gây bỏng, đốt điện hoặc laser…

Dù không có chống chỉ định trong việc lập gia đình và có con ở người nhiễm HPV. Tuy nhiên, người bệnh cần được chẩn đoán sớm, điều trị đúng đắn và được theo dõi, giúp đỡ cả khi chưa có thai và khi chuyển dạ.

Để phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su có thể dự phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.