Stress làm giảm ham muốn ở nam giới

Giảm ham muốn tình dục ở nam giới là tình trạng giảm hay không có ham muốn sinh hoạt tình dục, cũng có thể ham muốn mà dương vật không cương cứng được. Áp lực công việc, gia đình, chuyện tiền bạc… khiến cho các đấng mày râu dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress là một trong những yếu tố làm giảm ham muốn quan hệ tình dục ở nam giới.

Strees nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Khi stress thần kinh dễ bị ức chế, không có hứng thú, các mạch máu và cơ nhẵn của thể hang bị co mạch, máu và oxy không được thu hút để tạo nên cơ chế cương dương. Không riêng gì nam giới mà cả với nữ giới, ham muốn tình dục cũng sẽ giảm khi tâm trạng bị stress.

Sự suy giảm testosterone cũng là nguyên nhân giảm ham muốn, nam giới càng lớn tuổi thì sự suy giảm testosterone ngày càng cao. Theo khảo sát thì có đến 78% nam giới cho biết tình trạng lo âu, stress kéo dài khiến cho cuộc sống tình dục của mình bị ảnh hưởng, giảm ham muốnTrong đó 35% giảm số lần quan hệ, 17% không có nhu cầu, số còn lại bị rối loạn cương dương như xuất tinh sớm, liệt dương… Cũng với 78% người gặp phải vấn đề này cho biết, cuộc sống lứa đôi có những trục trặc nhất định, và họ thấy mình mất tự tin trước những cuộc “yêu”

strees gay giam ham muon o nam gioi

Khi bị căng thẳng, tuyến thượng thận tiết ra hormone giữ vai trò trọng trọng trong làm giảm tình trạng sress của con người. Tuy nhiên nếu căng thẳng thường xuyên và kéo dài thì sự điều tiết này bị rối loạn khiến cho tuyến nội tiết không thể kiểm soát, dẫn tới chức năng của tạng thận (tạng thận đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ thể, nhất là vấn đề hoạt động tình dục) bị suy yếu và khi đó tình trạng yếu sinh lý như di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm, hoạt tinh, liệt dương… sẽ xuất hiện.

Làm gì để điều chỉnh và tăng ham muốn tình dục?

Phương pháp tốt nhất để tránh không phải vấn đề này là người nam nên có cách sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Nên tập thể dục thường xuyên, chia sẻ những khó khăn của mình với bạn bè, người thân, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, điều độ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan