Phòng tránh xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu là hiện tượng thường gặp ở nam giới. Thông thường, nam giới khi mới phát hiện hiện tượng này thường hoảng sợ và lo lắng, sợ hãi nên tìm đủ mọi cách để chữa trị thậm chí nhiều trường hợp còn tự ý nghe theo sự mách bảo từ những người không đáng tin cậy và hậu quả bệnh không khỏi mà càng nặng thêm. Vậy khi gặp hiện tượng xuất tinh ra máu phải làm sao? Dưới đây các bác sĩ chuyên nam khoa đa khoa Giải Phóng sẽ giúp bạn.

phong tranh xuat tinh ra mau

Xuất tinh ra máu phải làm sao?

Hiện tượng xuất tinh ra máu

Khi quan hệ tình dục, nếu nam giới đạt được cảm giác cực khoái thì tự động sẽ xuất tinh và tinh dịch thông thường sẽ có màu trắng ngà. Đáng là lo ngại là tình trạng xuất hiện máu trong tinh dịch hay còn gọi là xuất tinh ra máu. Nhiều trường hợp xuất tinh ra máu đồng thời còn có thể kèm theo các triệu chứng khác ở đường tiết niệu, đường sinh dục.

Xuất tinh ra máu là hiện tượng bất thường có thể dẫn đến nhiều hệ lụy đặc biệt đây được coi là biểu hiện của một số bệnh nam khoa. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Phòng tránh xuất tinh ra máu

– Quan hệ tình dục an toàn, thực hiện chế độ chung thủy một vợ một chồng, khi quan hệ tình dục cần sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn như bao cao su nhằm hạn chế tốt nhất các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Giữ tâm lý thoải mái, hạn chế căng thẳng, lo lắng: Khi gặp vấn đề về xuất tinh ra máu, bạn hãy chia sẻ với bạn đời mình hoặc những ai có thể tin tưởng được nhằm để giảm áp lực, tránh suy nghĩ nhiều quá dẫn đến stress.

– Chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ đặc biệt trước và sau khi quan hệ tình dục nhằm hạn chế những viêm nhiễm hình thành dẫn đến hiện tượng xuất tinh ra máu.

– Có chế độ sinh hoạt khoa học, bổ sung chất dinh dưỡng nhằm nâng cao thể chất. Bên cạnh đó, chú ý luyện tập thể dục thể thao nang cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu, hạn chế lao động quá sức.

– Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực cho nam giới như thịt chó, thịt dê, nội tạng động vật,…

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia đặc biệt trước khi quan hệ tình dục,không chỉ gây hiện tượng xuất tinh ra máu còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh ngược dòng, xuất tinh muộn, giảm ham muốn tình dục.

Nhắc nhở bạn đọc

Các bác sĩ đa khoa Giải Phóng khuyến cáo, xuất tinh ra máu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới nếu không được chữa trị kịp thời. Các biện pháp trên chỉ có tác dụng hỗ trợ và phòng tránh chứng xuất tinh ra máu. Nếu khi phát hiện các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu ra máu, tinh dịch xuất ra có lẫn máu, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

Mọi thắc mắc về hiện tượng xuất tinh ra máu hoặc các vấn đề khó nói ở nam giới, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia phòng khám bằng cách:

Bài viết liên quan