Phòng tránh viêm quy đầu

Viêm quy đầu là bệnh hay gặp ở nam giới và dễ bị bỏ qua. Nguyên nhân gây bệnh có thể vì nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ. Ban đầu bệnh nhân thấy xuất hiện những nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sau đó xuất hiện dịch có mùi hôi, có các nốt trắng nhỏ li ti, bệnh nhân cảm thấy đau ở dương vật.

Viêm quy đầu có loại lây nhiễm và không lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut. Còn viêm quy đầu không lây nhiễm là do da bao quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu vì thế các chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện gây kích thích da và niêm mạc gây nên viêm bao quy đầu.

Rất nhiều nam giới còn chưa , cũng thường bị nam giới bỏ qua, dần dần viêm quy đầu sẽ gây ra những cản trở về chức năng sinh lý ở nam giới, có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy việc phòng tránh viêm da bao quy đầu là rất quan trọng.

phong-tranh-viem-bao-quy-dau

Phòng tránh bệnh viêm quy đầu ở nam giới

1. Chế độ ăn hàng ngày nên chú ý ăn những thực phẩm thanh nhiệt, không nên ăn nhiều thực phẩm cay nóng, chú ý nghỉ ngơi, tránh mệt mỏi.

2. Chú ý đến việc vệ sinh cơ quan sinh dục, mỗi ngày đều phải vệ sinh sạch sẽ quy đầu và bao quy đầu, nếu bao quy đầu dài thì phải kịp thời điều trị, cần thiết thì sẽ phải tiến hành tiểu phẫu Cắt bao quy đầu để kịp thời loại bỏ bựa sinh dục

3. Đối với bệnh viêm quy đầu cấp tính cần kiêng sử dụng các loại kem bôi ngoài da để tránh mức độ viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Mỗi ngày nên thay thuốc 2 lần, nếu xuất hiện lở loét thì phải kịp thời thay thuốc để tránh những kích thích khó chịu.

5. Tránh quan hệ không an toàn, quan hệ quá độ. Nếu vợ hoặc chồng bị viêm nhiễm do nấm Candida hoặc vi khuẩn Trichomonas thì cần điều trị kết hợp điều trị cả hai vợ chồng.

Chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp về vấn đề làm to dương vật và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan