Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì? - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là chứng bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi, với các triệu chứng như đi tiểu khó khăn, dòng nước tiểu yếu, tiểu nhiều lần…Mặc dù bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu bởi những triệu chứng như: tiểu són, tiểu thành nhiều tia, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần đi không hết bãi khiến cho người bệnh khó chịu. Ngoài ra nếu không được điều trị kịp thời có thể có một số biến chứng gây suy thận. Đối với bệnh phì đại tuyến tiền liệt  bên cạnh việc điều trị bằng phương pháp y khoa thì chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là một số thực phẩm mà các bác sỹ khuyên bạn nên dùng:

phi dai tuyen tien liet nen an gi

– Ăn nhiều các thực phẩm làm từ đậu nành, đậu xanh có tác dụng ức chế viêm tấy tiền liệt tuyến.

– Nên ăn bắp cải để tăng cường các chất oxy hóa giúp giải độc cho tiền liệt tuyến bị phì đại

– Giá sống có tác dụng giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính ở các bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến.

– Cà chua giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến

– Ăn nhiều cá giúp tăng cường omega-3 giúp giảm viêm, tấy ở tiền liệt tuyến.

Bên cạnh nhóm thực phẩm trên các bệnh nhân không nên sử dụng: – Mỡ động vật và các loại đạm từ động vật nên hạn chế giúp giảm những viêm tấy ở tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.