Phát hiện ra 5 loại ung thư tuyến tiền liệt khác nhau
logo

Phát hiện ra 5 loại ung thư tuyến tiền liệt khác nhau

Nam giới có biết ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh có khả năng giết chết 11.000 người mỗi năm. Và bạn sẽ thật bất ngờ nếu biết rằng có tới 5 loại ung thư tuyến tiền liệt khác nhau, đây là một phát hiện mang tính đột phá của các nhà khoa học Anh.

Có 5 loại ung thư tuyến tiền liệt:

Theo nghiên cứu thì ung thư tuyến tiền liệt bao gồm 5 loại, tùy thuộc vào AND của mỗi người. Có loại ung thư tiến triển chậm, gần như không có triệu chứng gì và người bệnh chết vì các nguyên nhân khác. Nhưng cũng có loại ung thư rất nguy hiểm và tiến triển nhanh.

>>>Các dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt, click tư vấn

Trước kia, các bác sỹ sẽ rất khó khăn trong việc xác định tình trạng bệnh nhân. Họ phải tiến hành nhiều phương pháp điều trị gây đau đớn cho bệnh nhân mới có thể tìm ra loại bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong quá trình trị liệu, nó có thể gây ra tác dụng phụ như tiểu tiện không tự chủ hoặc liệt dương.

Nghiên cứu cũng chỉ ra những người khác nhau sẽ có quá trình ủ bệnh, phát triển và phương pháp điều trị khác nhau để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Các bác sỹ sử dụng một loạt các kỹ thuật, bao gồm xét nghiệm máu, sinh thiết, kính hiển vi và quét để xác định bệnh và những rủi ro mà bệnh nhân sẽ gặp.

phat-hien-ra-5-loai-ung-thu-tuyen-tien-liet-khac-nhau

Có 5 loại ung thư tuyến tiền liệt và phụ thuộc vào ADN của mỗi người.

Bằng cách xem xét kỹ ADN lấy từ các mẫu mô của 250 người đàn ông, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Ung thư Anh Cambridge và Bệnh viện Addenbrooke (nước Anh) đã chia ung thư tuyến tiền liệt thành 5 loại chính. Các phân tích di truyền này xác định mức độ nghiêm trọng của ung thư chính xác hơn so với các phương pháp hiện có.

Theo đánh giá của các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì nghiên cứu mới này sẽ giúp các bác sỹ phân loại và nắm được tiến triển của từng loại bệnh trong việc nghiên cứu ung thư tuyến tiền liệt. Quan trọng hơn, các phân tích di truyền sẽ chính xác hơn các phương pháp hiện có để xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư. Điều này sẽ giúp những người bệnh tránh những phương pháp trị liệu đau đớn không cần thiết và kéo dài thời gian sống.

Giáo sư Malcolm Mason, một chuyên gia nghiên cứu về ung thư tuyến tiền liệt tại Anh, cho biết: ‘Thách thức trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt là chúng ta không biết nó sẽ tiến triển nhanh hay chậm và không có phương pháp để phân biệt mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nhưng nghiên cứu này thay đổi mọi thứ. Nhờ đó, chúng ta có thể nắm được tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Điều này cũng có nghĩa là điều trị sẽ hiệu quả hơn, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho hàng ngàn người‘.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho nam giới bớt đi nỗ lo bị bệnh và giúp cho những người bị ung thư tuyến tiền liệt có thêm niềm tin, hy vọng để vượt qua căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng  nên thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt để giảm thiểu nhất rủi ro từ bệnh.

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 Qua điện thoại: 036.352.8899 – 1900.2622

 Tất cả mọi thắc mắc của các bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp.