Những thông tin cần biết về xuất tinh ra máu

 Xuất tinh ra máu được biết đến là hiện tượng trong tinh dịch có lẫn máu. Là một bệnh của nam giới có thể do nguyên nhân quan hệ tình dục và thủ dâm quá mạnh gây nên những tổn thương dương vật hoặc do một bệnh nặng hơn như dương vật bị viêm nhiễm hay ung thư.

thong tin can biet ve xuat tinh ra mau

Xuất tinh ra máu là hiện tượng trong tinh dịch có máu

Độ tuổi thường gặp và nguyên nhân gây xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu thường gặp ở lứa tuổi thanh niên, từ 16-30 tuổi. Liên quan đến thói quen sinh hoạt tình dục nhiều hơn là tình trạng bệnh lý. Do nam giới khi còn trẻ thường hay kìm hãm xuất tinh khi quan hệ để thể hiện “bản lĩnh” đàn ông, mỗi lần như vậy sẽ khiến túi tinh tăng áp lực, tổn thương các mạch máu túi tinh gây giãn, vỡ mạch máu.

Xuất tinh ra máu cũng có thể do các loại viêm nhiễm như viêm nhiễm đường sinh dục, niệu đạo, túi tinh, mào tinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang, lao (lao túi tính), ung thư tiền liệt tuyến … Do sang chấn tổn thương niệu đạo, đứt miệng sáo, rách miệng sáo (đầu dương vật)… khi thủ dâm quá mức hoặc quan hệ với động tác thô bạo làm tổn thương dây hãm. Hoặc cũng có thể do các bệnh dẫn đến chảy máu toàn thân. Nhưng chủ yếu vẫn là do viêm túi tinh.

Biểu hiện của bệnh nhân khi xuất tinh ra máu.

Biểu hiện của việc xuất tinh ra máu là máu theo tinh dịch ra ngoài, máu có màu đỏ tươi, hoặc bầm đen, hay sợi huyết đen lẫn tinh dịch, hoặc màu đỏ nhợt. Nếu máu chảy gần tuyến niệu đạo sau, hay tuyến tiền liệt, máu sẽ màu tươi. Máu chảy từ túi tinh có thể máu sẽ là màu sẫm. Máu chảy từ trong tinh hoàn sẽ là màu sẫm.

Một số nam giới có dấu hiệu kèm theo là đau khi đi tiểu, đau khi xuất tinh, đau khi đi ngoài, cảm giác căng vùng bìu, phù nề hoặc căng vùng háng, đau lưng, sốt hoặc rét thậm chí đái ra máu.

Biến chứng nguy hiểm khi bị xuất tinh ra máu.

Nếu xuất tinh ra máu bình thường, không có biểu hiện gì đi kèm thì bệnh nhân có thể chỉ cần nghỉ ngơi, chườm đá, tránh làm việc nặng thì sẽ khỏi. Tuy nhiên, nếu bệnh kèm các biểu hiện khác và diễn ra nhiều lần, trong thời gian dài mà không điều trị thì có thể xảy ra các biến chứng khác nguy hiểm hơn như bị viêm túi tinh, để lâu sẽ dẫn đến teo(hỏng) túi tinh, đường ống dẫn tinh, và như vậy, vô sinh là hệ quả tất yếu.

Lưu ý bệnh nhân khi điều trị xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu là một bệnh khá phức tạp, để tìm ra nguyên nhân và điều trị tốn khá nhiều thời gian. Vì thế cho đến khi chữa khỏi hẳn thì người bệnh không nên quan hệ tình dục, cũng không nên tự ý xuất tinh để kiểm tra.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan