Những điều cần chú ý về bệnh sùi mào gà - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Những điều cần chú ý về bệnh sùi mào gà

Là một trong những bệnh khó điều trị và nguy hiểm tương đương với bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà đang ngày càng phổ biến hiện nay. Việc phát hiện sớm và điều trị bệnh là rất cần thiết. Nếu bạn thực hiện đúng những lời khuyên dưới đây sẽ phần nào giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh phiền toàn này

Để điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ

tim hieu ve sui mao ga
Trong thời gian điều trị sùi mào gà nên kiêng quan hệ

1. Sùi mào gà là bệnh do vi rút Human papilloma gây ra, là bệnh lành tính và thường xuất hiện trên niêm mạc da ở cơ quan sinh dục, có tỷ lệ tái phát nhất định nhưng có thể trị khỏi.

2. Điều trị đúng cách, lựa chọn những bệnh viện chính quy để tiến hành kiểm tra xét nghiệm và điều trị tránh sai lầm trong chẩn đoán và điều trị.

3. Tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, bạn tình cũng nên được điều trị đồng thời.

4. Điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc ngoài có tính kích thích mạnh.

5.Thời gian ủ bệnh sùi mào gà trung bình từ 1-3 tháng, lâu nhất có thể lên 8 tháng, việc tái kiểm tra định kỳ rất có lợi cho việc điều trị và phòng ngừa tái phát.

6. Sùi mào gà có tỷ lệ tái phát nhất định, việc điều trị theo quy phạm có thể trị khỏi hoàn toàn. Sau khi điều trị khỏi nên thay đổi những hành vi không tốt, duy trì lối sống lành mạnh. Sử dụng bao cao su đúng cách có thể phòng ngừa sùi mào gà một cách hiệu quả.

7. Thông thường sinh hoạt hàng ngày sẽ không gây lây nhiễm sùi mào gà nhưng nên chú ý khử trùng, dùng riêng những đồ dùng sinh hoạt. Quần áo lót nên thường xuyên thay giặt, không giặt chung quần áo với người trong gia đình, thau chậu phải dùng riêng để tránh lây nhiễm cho những người khác.

8. Nếu mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như giang mai, lậu, herpes sinh dục thì nên tiến hành điều trị đồng thời.

9. Giữ tâm trạng thoải mái, không ăn những thực phẩm kích thích cay, tăng chế độ dinh dưỡng một cách thích hợp, tăng cường luyện tập thể dục, sử dụng thuốc tăng khả năng miễn dịch một cách thích hợp, tăng cường thể chất có thể giảm tỷ lệ tái phát.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.