Những điều cần biết sau thủ thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là giải pháp để loại bỏ tình trạng hẹp bao quy đầu hay bao da quy đầu bị dài ở nam giới nhằm tạo điều kiện cho dương vật của nam giới phát triển tốt nhất. Nhưng sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới cần phải giữ gìn và chăm sóc như thế nào? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tìm hiểu vấn đề này.

nhung dieu can biet sau thu thuat cat bao quy dau

Những điều cần chú ý sau thủ thuật cắt bao quy đầu

– Sau thủ thuật khoảng 24 tiếng vết thương chảy máu là bình thường, nếu lượng máu không nhiều thì cũng không phải lo lắng quá, cũng có thể giữ vết thương khoảng 30 phút là tự cầm máu. Nếu vết thương chảy máu, có thể làm lạnh cục bộ và dùng áp lực để cầm máu; nếu chảy quá nhiều máu nên đến bác sĩ kiểm tra.

– Sau khi cắt bao quy đầu trong vòng 1 tuần nên cố gắng tránh những tư tưởng, kích thích tình dục, nhịn tiểu, tránh làm ảnh hưởng đến vết thương đang lành do dương vật cương cứng nhiều lần, hoặc chảy máu.

– Sau thủ thuật 60 ngày không được quan hệ tình dục, tránh làm nứt vết thương hoặc chảy máu.

– Do dương vật cung cấp đủ máu, khả năng chống viêm cao, sau thủ thuật cắt bao quy đầu làm theo lời dặn của bác sĩ, thay băng hàng ngày hoặc cách ngày, uống thuốc kháng sinh khoảng 1 tuần.

– Đối với bệnh nhân hẹp bao quy đầu, nếu trong quá trình thủ thuật da quy đầu tuột ra nhiều, máu chảy nhiều, thời gian điều trị khá dài, có thể dùng thuốc kháng sinh truyền một lượng thích hợp qua tĩnh mạch.

– Sau thủ thuật vết thương có thể hơi phù nhẹ là phản ứng bình thường của thủ thuật, không cần điều trị đặc biệt. Nhưng nếu có bọng nước hoặc phù nước nghiêm trọng, quy đầu ứ máu, cần đến bệnh viện kiểm tra điều trị kịp thời.

– Sau thủ thuật tốt nhất nên nằm giường nghỉ ngơi 3-4 ngày, không đứng, ngồi, đi bộ trong một thời gian dài, tránh dẫn đến máu vùng hội âm không lưu thông, làm vết thương sưng to hơn, ảnh hưởng đến khả năng lành vết thương.

– Sau thủ thuật không được uống rượu bia, cố gắng ăn ít đồ ăn cay nóng. Mặc quần rộng, giảm ma sát với đầu dương vật.

– Sau thủ thuật nhất định phải chú ý vệ sinh vết thương, khi đi tiểu tránh làm ướt bông gạc.  Chuẩn bị nhiều quần lót để thay ( có thể mua loại dùng 1 lần ) vì trong quá trình hồi phục các niêm mạc dịch có thể chảy nhiều làm bẩn quần.

– Vết khâu dùng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ. Trước khi vết thương lành nên đến khám và theo dõi thường xuyên.

– Nếu dương vật bị cương lên hãy dùng một tay chăm sóc vết thương , một tay dùng lực vê quy đầu, khiến dương vật hết cương nhằm tránh để lại vết thương.

Chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan