Nguyên nhân gây tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới vô sinh nam, vậy nguyên nhân gây tinh trùng yếu là do đâu? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, nam giới nên tham khảo để từ đó có thể đưa ra được những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả, làm giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất.

nguyen nhan gay tinh trung yeu

5 nguyên nhân gây tinh trùng yếu

– Do bị thiếu chất dinh dưỡng: để có thể sản xuất ra 1 tinh binh khỏe mạnh thì cần phải có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, tuy nhiên nếu như ăn uống không đúng cách khiến cho cơ thể bị thiếu đi một số chất như selen, vitamin C, selen và mangan sẽ làm giảm cả số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, mức độ di chuyển linh hoạt của tinh trùng bị suy giảm và dẫn tới vô sinh nam.

– Do làm việc và tập luyện quá sức: luyện tập thể dục thể thao điều đò rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn nâng cao thể chất và sức đề kháng. Tuy nhiên nếu như bạn hoạt động quá sức với cường độ cao sẽ khiến lượng tinh trùng bị giảm sút. Nguyên nhân là do tuyến sinh dục cần có một nhiệt độ tốt nhất để sản xuất tinh trùng, nếu bạn làm việc quá sức sẽ làm tăng nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh, là nguyên nhân gây tinh trùng yếu.

– Do bị căng thẳng và stress liên tục trong thời gian dài: khi nam giới bị căng thẳng, lo âu, stress kéo dài do áp lực trong công việc và cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống của hầu hết các cơ quan trọng cơ thể, tác động xấu đến một số hormone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng, gây ra yếu tinh trùng.

– Do bị viêm nhiễm cơ quan sinh sản: nếu nam giới bị viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm niệu đạo sẽ làm những ảnh hưởng xấu đến sự chuyển động của tinh trùng , do vậy mà làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

– Do lạm dụng quá nhiều bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác: nguyên nhân là do hút thuốc lá làm hình thành các mảng bám trong động mạch, chúng sẽ ngăn cản máu chảy đến dương vật đồng thời còn gây ra tinh trùng yếu. Ngoài ra việc uống nhiều bia rượu sẽ làm tăng nồng độ cồn trong cơ thể, làm yếu tinh trùng về số lượng và chất lượng.

Nhắc nhở: Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì khi tinh trùng yếu thì khả năng bơi và vận động của chúng rất thấp, không kịp bơi vào bên trong tử cung để thụ thai, do vậy bỏ lỡ mất thời điểm thụ thai, là nguyên nhân gây vô sinh. Do vậy nếu nhận thấy dấu hiệu bệnh thì nam giới cần tới ngay các cơ sở, phòng khám chuyên khoa để được chữa trị càng sớm càng tốt.

Trong quá trình khám, kiểm tra thì bác sỹ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh là gì, từ đó có hướng điều trị phù hợp và khoa học, đưa ra phác đồ điều trị chính xác, giúp nam giới sớm khỏi bệnh, yên tâm hơn vào cuộc sống.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được nguyên nhân khiến tinh trùng yếu.  Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan