Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa phổ biến ở nhiều nam giới hiện nay. Bệnh có rất nhiều nguyên nhân gây ra như: viêm nhiễm, chấn thương,.. Đây là một trong những bệnh thường gặp tại các Phòng khám nam khoa. Nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn là gì? Các bạn hãy cùng theo dõi những chi sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

nguyen-nhan-gay-ra-benh-viem-tinh-hoan

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tinh hoàn là gì?

– Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tinh hoàn không đặc hiệu cấp tính: trường hợp này là do nam giới bị mắc các bệnh về Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt sau tiểu phẫu và những người viêm niệu quản trong thời gian dài. Viêm nhiễm thông qua các ống dẫn bạch huyết hoặc ống dẫn tinh lan sang mào tinh hoàn dẫn đến viêm tinh hoàn.

– Nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn không đặc hiệu mãn tính: Hầu hết viêm tinh hoàn mãn tính là do điều trị viêm tinh hoàn cấp tính không triệt để. Nguyên nhân khác là do nhiễm ký sinh trùng, khuẩn xoắn, nấm, bệnh giang mai, còn chấn thương tinh hoàn có thể gây ra viêm tinh hoàn dạng u hạt. Xạ trị toàn thân hoặc vùng tinh hoàn cùng với … cũng dẫn đến viêm tinh hoàn, phá hủy mô tinh hoàn.

– Nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn cấp tính do biến chứng quai bị: Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị. Bệnh thường gặp ở giai đoạn tuổi vị thành niên. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy tinh hoàn sưng lên và có màu tím xanh. Lúc này, do phản ứng và mức độ phù nề của tinh hoàn nên nó không thể đẩy được ra ngoài đường rãnh nhỏ, quan sát mô học về mức độ phù nề và sự giãn nở tĩnh mạch, sự thâm nhập của tế bào gây viêm nhiễm và mức độ biến chứng của tiểu quản tinh. Trong quá trình điều trị viêm tinh hoàn, tinh hoàn hơi teo và mềm đi.

XEM THÊM:

 Chữa viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi

 Cách chẩn đoán bệnh viêm mào tinh hoàn

 Những điều cần biết về viêm niệu đạo ở nam giới

 Nguyên nhân khiến bạn chữa viêm bao quy đầu mãi không khỏi

Nhắc nhở người bệnh: Bạn biết gì bề viêm tinh hoàn mãn tính chưa? Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh. Ngoài ra, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cũng muốn nhắc nhở người bệnh là khi thấy mình có triệu chứng bị viêm tinh hoàn, cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Ở đâu chữa viêm tinh hoàn hiệu quả?

Hiện nay tại khu vực Hà Nội có rất nhiều địa chỉ chữa viêm tinh hoàn đăng thông tin quảng cáo rầm rộ khắp các phương tiện truyền thông. Do không tìm hiểu kỹ lưỡng đồng thời vội tin vào quảng cáo nên nhiều người đã rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Chính vì thế mà chúng tôi muốn khuyên nhủ người bệnh là trước khi muốn tìm đến bất cứ những cơ sở y tế nào cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Nếu người bệnh đang hoang mang chưa biết nên điều trị viêm tinh hoàn ở đâu thì có thể tham khảo điều trị tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội bởi đây là địa chỉ chuyên khám và điều trị về các bệnh nam khoa uy tín chất lượng được sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong nhiều năm qua.

 nguyen-nhan-gay-ra-benh-viem-tinh-hoan

Người bệnh hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại giải phóng

Khi điều trị bệnh viêm tinh hoàn tại phòng khám đa khoa Giải Phóng người bệnh còn có thể hoàn toàn yên tâm với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị giúp người bệnh.

Nhằm mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, phòng khám đa khoa Giải Phóng luôn chú trọng đến việc đầu tư những máy móc trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Đối với bệnh viêm tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để điều trị hiệu quả thì bác sĩ cần phải tiến hành thăm khám cụ thể đồng thời kết hợp với những phương pháp tiên tiến hiện đại đưa và áp dụng điều trị cho người bệnh. Trong những năm vừa qua, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều bệnh nhân.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến Nguyen nhan gay ra benh viem tinh hoan. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

Bài viết liên quan