Nguyên nhân dẫn đến ít tinh trùng ở nam giới

Hút thuốc lá nhiều, chế độ ăn uống không hợp lý, tuổi tác…là những nguyên nhân dẫn đến ít tinh trùng ở nam giới. Ít tinh trùng nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới và đặc biệt là gây ra chứng vô sinh nam.

Ít tinh trùng là hiện tượng trong mỗi lần xuất tinh số lượng tinh trùng ít hơn so với bình thường, số lượng tinh trùng được coi là ít nếu trong mỗi lần xuất tinh ít hơn 20 triệu tinh trùng/1ml tinh dịch. Ít tinh trùng gây khó khăn cho quá trình kết hợp giữa chứng và tinh trùng, giảm khả năng thụ thai và là nguyên nhân chính gây ra vô sinh nam.

nguyen-nhan-dan-den-it-tinh-trung-o-nam-gioi

Khói thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến ít tinh trùng ở nam giới.

Nguyên nhân dẫn đến ít tinh trùng ở nam giới:

-Do hút thuốc: Bạn có biết khói thuốc lá cực kỳ độc và nguy hiểm đối với sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nam giới nói riêng. Khói thuốc lá làm suy yếu khối lượng tinh trùng, sự duy chuyển và tuổi thọ của tinh trùng, từ đó gây ra vô sinh nam.

-Do tiếp xúc với chất độc hại: nam giới tiếp xúc hoặc làm trong môi trường có những chất độc hại như: hóa chất diệt côn trùng, tia X, dung môi trong sản xuất sơn, tiếp xúc với các kim loại nặng như chì, thủy ngân, thạch tín…có nguy cơ dẫn đến ít tinh trùng  rất cao.

-Do tuổi tác: tuổi càng cao thì số lượng tinh trùng càng giảm. Dưới 39 tuổi, khả năng thụ tinh ở nam giới luôn trên 60%; sau đó, tỷ lệ trên giảm đi một nửa.

-Do chế độ ăn uống không hợp lý: ăn uống nghèo nàn thiếu chất dinh dưỡng, ít vitamin C, kẽm, folate có thể đẩy lượng tinh trùng xuống mức thấp nhất.

Do các nguyên nhân về y tế như mắc một số bệnh:

+ Giãn tĩnh mạch thừng tinh

+ Do nhiễm trùng

+ Xuất tinh ngược dòng

+ Kháng thể tấn công tinh trùng

+ Do ung thư và các khối u

+ Tinh hoàn lạc chỗ

+ Mất cân bằng nội tiết tố…

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì chứng ít tinh trùng ở nam giới là vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản ở nam giới. Và nếu như để lâu thì chuyện vô sinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy ngay khi thấy các dấu hiệu tinh trùng ít thì nam giới cần đến ngay các phòng khám nam khoa để được kiểm tra cũng như tư vấn cụ thể về cách điều trị.

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan