Nam giới có tinh dịch bất thường nên ăn gì

Màu sắc cũng như chất lượng của tinh dịch phản ánh tình trạng sức khỏe của nam giới, nếu tinh dịch bất thường chứng tỏ bạn đang gặp trục trặc về sức khỏe. Nam giới có tinh dịch bất thường có thể ăn một số món ăn dưới đây vừa giàu dinh dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới.

Nam giới có tinh dịch bất thường nên ăn các món dưới đây

– Trứng chim cút: Từ xa xưa trứng chim cút được coi là loại trứng có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, điều hòa hai mạch xung và nhâm, là thức ăn rất tốt cho cả hai vợ chồng bị muộn con. Ngoài trứng chim cút thì bạn có thể ăn trứng chim sẻ, đây cũng là loại trứng tính ấm, có công năng ôn bổ dương khí ở mệnh môn nên thận âm theo đó mạnh lên, lưu thông tinh dịch.

– Thịt chim sẻ: ngoài trứng chim sẻ thì thịt chim sẻ cũng là món ăn rất thích hợp cho nam giới có tinh dịch bất thường. Theo Đông y thì thịt chim sẻ có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng tráng dương, ích huyết, lợi cho thận. Từ thời xưa thịt chim sẻ được khuyên là rất tốt cho người bị liệt dương, lãnh tinh, suy giảm số lượng tinh trùng nên ăn thịt chim sẻ.

nam-gioi-co-tinh-dich-bat-thuong-nen-an-gi

Tinh dịch bất thường là nguyên nhân gây ra vô sinh nam.

– Thận dê: thận dê có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ thận tráng dương, rất có lợi cho nam giới tinh dịch lạnh và loãng. Thịt dê có thể nấu canh với đậu hoặc nấu cháo ăn rất ngon và bổ dưỡng.

– Thịt chó: thịt chó là món ăn tuy nóng nhưng lại có tác dụng bổ thận tráng dương, bổ phế khí, cố thận khí, thực hạ tiêu, làm tăng tinh tủy, ấm tỳ vị, ích khí lực, mạnh lưng gối. Đây được coi là món ăn rất tốt cho nam giới bị yếu bộ phận dưới.

– Hải sâm: đây là món ăn có tính ấm, vị mặn, có công dụng bổ thận ích tinh, nam giới mắc chứng tinh thiểu, tinh lãnh, tinh loãng ăn đều tốt.

– Mỡ chim bìm bịp: có công dụng bổ thận ích tinh, nhuận phế dưỡng âm, được dân gian coi là loại thực phẩm cường tráng tư bổ. Y thư cổ cho rằng: điền kê du có tác dụng làm vững thận âm, sinh tinh tăng tủy, nhuận phế tạng, là thuốc quý cho người tỳ thận hư nhược, khí không hóa thành tinh dịch được.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì các món ăn trên chỉ phần nào hỗ trợ sức khỏe nam giới khi bị tinh dịch bất thường một cách tương đối chứ không thể có tác dụng chữa bệnh tuyệt đối.

Tinh dịch bất thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới, đặc biệt tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến vô sinh. Vì thế ngay sau khi xuất hiện các dấu hiệu tinh dịch bất thường thì nam giới cần đến ngay phòng khám nam khoa uy tín để được khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh để lâu bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan