Nam giới bị giảm ham muốn tình dục do đâu?

Sex được xem như là một liều thuốc với rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Song trên thực tế, con người không phải lúc nào cũng có thể sẵn sàng để làm chuyện ấy. Có rất nhiều yếu tố làm suy giảm ham muốn tình dục.

Thông thường, người ta nghĩ chỉ có nữ giới mới lãnh cảm, nhưng trên thực tế, chứng lãnh cảm xảy ra ở cả đàn ông. Lãnh cảm ở đàn ông được hiểu là tình trạng suy giảm hay mất đi lòng ham muốn tình dục hoặc ước muốn giao hợp.

>>>>CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN BỆNH<<<<

Theo nghiên cứu cho thấy, đàn ông khi bước vào độ tuổi 40 các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa và được thay thế bằng các sợi collagen. Lượng testosteron giảm dần kéo theo sự suy giảm về ham muốn tình dục, dương vật nhỏ và ngắn lại .

Vậy những nguyên nhân nào gây nên sự suy giảm ham muốn của đàn ông? Ham muốn tình dục ở đàn ông suy giảm, ngoài sự ảnh hưởng của yếu tố tuổi tác, nguyên nhân chủ yếu thường thấy có thể do các tật bệnh về khí chất hoặc do nhân tố tâm lý…

Lãnh cảm ở đàn ông là tình trạng suy giảm hay mất đi lòng ham muốn tình dục hoặc ước muốn giao hợp

nam giơi bi giam ham muon do dau

Sinh lý thay đổi

Sự thiếu hụt testosteron dẫn đến những thay đổi rõ rệt và về sinh lý như béo phì, lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng ngày càng nhiều hơn, tinh hoàn và dương vật nhỏ lại, các bắp thịt không còn săn chắc như thời trai trẻ .

Trốn tránh sự thật

Khi đàn ông bị suy giảm ham muốn tình dục, họ thường có phản ứng tâm lý tự nhiên là trốn tránh sự thật và đưa ra lý do nào đó để thanh minh cho sự suy yếu của mình như: mệt mỏi do công việc, do sức khỏe…

Phản ứng tâm lý này ngụy biện bằng cách gia tăng hoạt động ngược lại để chứng tỏ mình không suy yếu. Nhưng các ông đâu có biết rằng, thực tế khi đàn ông bị lãnh cảm, trong quan hệ tình dục nếu có thành công thì cũng chỉ được trong một thời gian ngắn, sau đó tắt ngấm .

Rối loạn cương

Đây là một dạng của chứng rối loạn tình dục chứ không hẳn là mất ham muốn. Đàn ông gặp phải hiện tượng này thường lo lắng khi quan hệ tình dục họ không chứng tỏ được bản lĩnh nam nhi, khiến phụ nữ mất hứng. Lo lắng có thể làm giảm khả năng quan hệ.

Lượng testosterone thấp

Hoóc-môn này giúp tăng cường khả năng quan hệ tình dục. Khi lớn tuổi lượng testosterone ít dần đi. Không hẳn là ham muốn giảm đi khi lượng hoóc-môn này giảm đi mà có thể là do nguyên nhân sức khỏe, bệnh khi tuổi già.

Nguyên nhân do tâm lý

Những rối loạn sinh lý gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật như bệnh tật, hậu quả của những thói quen không tốt hàng ngày như uống rượu, hút thuốc lá…

Lãnh cảm ở đàn ông lớn tuổi đôi khi lại xuất phát từ người bạn đời như sự chểnh mảng trong ‘chuyện ấy’, quan hệ tình dục đơn điệu, không còn cử chỉ âu yếm, vuốt ve…Ở độ tuổi này, người vợ cho rằng chồng mình đòi hỏi tình dục là một điều xấu hổ .

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội về những nguyên nhân khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Bạn đọc nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm mời liên hệ đến đội ngũ tư vấn của chúng tôi bằng cách:

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được trao đổi trực tiếp với chuyên gia tư vấn.
Hoặc gọi đến số đường dây nóng: 036.352.8899 – 1900.2622
Tất cả mọi thắc mắc của các bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp.

Bài viết liên quan