Lời khuyên cho người không có tinh trùng

Không tinh trùng là tình trạng không có tinh trùng trong mẫu tinh dịch khi xuất tinh. Không có tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh rất cao ở nam giới và căn bệnh này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chính hạnh phúc gia đình.

loi-khuyen-cho-nguoi-khong-co-tinh-trung

Một chế độ ăn uống hợp lý rất tốt cho người bệnh.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho rằng, khi nam giới bị mắc bệnh không có tinh trùng điều đầu tiên cần phải đến các cơ sở chuyên khoa để làm các xét nghiệm tinh dịch đồ, tìm ra nguyên nhân không có tinh trùng là gì. Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ tiến hành và tư vấn hướng điều trị cụ thể.

Tuy nhiên, bên cạnh quá trình điều trị thì những người bị mắc căn bệnh này cũng cần thêm rất nhiều lời khuyên từ thay đổi thói quen cho tới một chế độ ăn uống hợp lý nhằm cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng.

1. Thay đổi thói quen

Cần thư giãn tinh thần, luôn duy trì tinh thần lạc quan, thoải mái, vui vẻ với các hoạt động tập thể, rèn luyện sức khỏe cho bản thân, thần thái vui vẻ tạo điều kiện tốt cho việc sinh tinh. Người bệnh không có tinh trùng nên tránh làm việc quá căng thẳng, khiến cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng tới sự sinh tinh.

2. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng tốt có khả năng tạo ra được rất nhiều thay đổi trong cơ thể. Người bệnh cần từ bỏ rượu bia, thuốc lá và cà phê. Bên cạnh đó cần bổ sung các loại thực phẩm có chứa Vitamin B, E giúp hình thành nên các tinh binh nhanh nhẹn.

Ăn các bữa nhỏ nhiều lần mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì được lượng đường trong máu và bạn nên ăn các loại ngũ cốc nguyên cám, cá, yến mạch, gạo nâu, và rau xanh. Và đừng quên tầm quan trọng của việc hấp thu axit folic trong chế độ ăn.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội.  Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp đấng mày râu cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Căn bệnh này tuy ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe sinh sản nhưng các đấng mày râu cũng đừng quá lo lắng. Không có tinh trùng không phải là căn bệnh không chữa được. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên và phần lớn những người mắc chứng bệnh này đều có thể có con của chính mình nếu như phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh không có tinh trùng và từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan