Lời khuyên cho người ít tinh trùng

Ít tinh trùng được coi là một trong những bệnh nam khoa có thể dẫn tới vô sinh nam. Tuy nhiên khi không may bắt gặp các dấu hiệu của bệnh thì nhiều nam giới lại không biết phải đối phó như thế nào là tốt nhất. Vì vậy nội dung trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ dành để cung cấp một số thông tin để giúp người bệnh có thể biết cách đối phó với bệnh sao cho hiệu quả nhất.

Cách nhận biết ít tinh trùng 

Đối với một người đàn ông khỏe mạnh, có chức năng sinh sản bình thường và không bị bệnh tật thì trong một lần xuất tinh sẽ cho ra một lượng tinh dịch khoảng 2-5ml, trong đó mật độ tinh trùng dao động từ 40 đến 80 triệu tinh binh. Đồng thời mức độ di động của tinh trùng phải cao hơn 75%. Nhưng với người bị bệnh tinh trùng ít thì mỗi lần xuất tinh thì lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh binh ít hơn 40 triệu mỗi lần xuất tinh.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì ngoài ra để biết mình có bị ít tinh trùng hay không thì người bệnh có thể dựa vào một số biểu hiện lâm sàng như:

loi khuyen cho nguoi it tinh trung

– Lượng tinh dịch: nếu tinh dịch xuất ra quá ít thì chắc chắn bạn đã bị bệnh

– Tinh trùng loãng hoặc đông đặc, vón cục: đây là môi trường không thuận lợi để tinh trùng sinh sống, do vậy dễ bị chết nên khiến số lượng ít đi.

– Tinh dịch có mùi hôi và màu sắc bất thường: bình thường thì tinh dịch không có mùi hoặc là có mùi hơi nồng, màu trong. Nhưng nếu màu tinh dịch vàng, trắng đục như nước vo gạo, có máu cùng mùi hôi thì chắc chặn lượng tinh trùng trong đó rất ít hoặc không có.

Lời khuyên cho người  ít tinh trùng

Nếu nhận thấy các biểu hiện trên thì điều đầu tiên mà nam giới cần làm đó là phải lập tức tới ngay các cơ sở, phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám và có hướng điều trị kịp thời. Khi đi khám, bác sỹ sẽ tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ, thông qua kính hiển vi thì bác sỹ sẽ đưa ra kêt luận chính xác nhất xem bạn có bị bệnh hay không. Nếu như kết luận bạn bị tinh trùng yếu thì bác sỹ sẽ tiếp tục đi tìm ra nguyên nhân gây bệnh, xác định tình trạng mức độ bệnh, căn cứ vào đó mà đưa ra được phương pháp chữa trị tinh trùng ít phù hợp và hiệu quả nhất.

Đồng thời trong suốt quá trình chữa trị thì người bệnh cần phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối không được bỏ dở giữa chừng bởi đây là bệnh lý hết sức phức tạp, không thể một sớm một chiều là có thể chữa khỏi, vì vậy yêu cầu người bệnh cần phải kiên nhẫn kết hợp với bác sỹ để bệnh nhanh khỏi.

Ngoài ra trong khi chữa bệnh thì nên tránh xa bia rượu, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích khác bởi đó chính là nguyên nhân gây ra ít tinh trùng. Đồng thời phải có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được phải làm gì khi gặp hiện tượng tinh trùng ít? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan