Làm cách nào để biết được nam giới bị ít tinh trùng?
logo

Làm cách nào để biết được nam giới bị ít tinh trùng?

Cùng với không có tinh trùng, tinh trùng yếu thì ít tinh trùng cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam. Tức là lúc này số lượng tinh trùng quá ít, không đủ để quá trình thụ tinh diễn ra thành công. Vậy làm sao để có thể biết được nam giới có bị ít tinh trùng hay không? Để nắm được điều này, nam giới nên tham khảo ngay những thông tin sau đây.

XEM THÊM:   

                         Phòng khám điều trị ít tinh trùng hiệu quả

                          Những thực phẩm nam giới không có tinh trùng nên kiêng kị

                          Tinh trùng yếu – Mối nguy hại khôn lường với nam giới

                          Tinh dịch bất thường gây vô sinh ở nam giới

Lý do khiến nam giới bị ít tinh trùng

Theo các bác sỹ phòng khám Giải Phóng Hà Nội thì có rất nhiều lý do khiến cho tinh trùng ít, nhưng chủ yếu là do 2 nguyên nhân chính sau:

– Do những thói quen xấu hàng ngày: ví dụ như do ăn uống thiếu chất, do thường xuyên sử dụng bia rượu và các chất kích thích, do thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại khiến số lượng tinh trùng sản xuất ra giảm đi nhiều.

Nguyên nhân ít tinh trùng do bệnh lý: nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, rối loạn nột tiết tố, bị nhiễm trùng đường sinh sản sẽ ảnh hưởng lớn đến số lượng tinh binh.

—–>>>TÌM HIỂU THÊM CÁC VẤN ĐỀ VỀ NAM KHOA:  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<——

Cách xác định ít tinh trùng ở nam giới

Thực tế cho thấy, tinh trùng được xuất ra ngoài cùng với tinh dịch, mỗi lần xuất tinh có 2ml tinh dịch, trong đó có khoảng 80 triệu tinh trùng, kích thước tinh trùng rất nhỏ, do vậy bằng mắt thường không thể nào có thể nhìn thấy được tinh trùng. Hơn thế nữa người mắc bệnh cũng không có biểu hiện lâm sàng nào để có thể nhận biết được mình bị bệnh hay không.

lam cach nao de biet duoc nam gioi it tinh trung

Xét nghiệm tinh dịch đồ. là cách duy nhất để biết được tình trạng tinh trùng của từng người

Cách chính xác nhất để chẩn đoán bệnh đó là nam giới cần đến các cơ sở, phòng khám chuyên khoa để được tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là phương pháp chính xác nhất để biết được tình trạng tinh trùng của từng người, thông qua kính hiển vi, bác sỹ sẽ biết được số lượng tinh trùng có trong mẫu tinh dịch của bạn, từ đó mà đưa ra được kết luận chính xác nhất.

Những người bị ít tinh trùng là những người khi xuất tinh không đủ 2ml tinh dịch, mật độ ít hơn 20 triệu tinh trùng/1 ml tinh dịch, trường hợp nhẹ từ 10 đến dưới triệu, trường hợp nặng chỉ có dưới 5 triệu/ml. Dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sỹ sẽ đưa ra được cách điều trị phù hợp.

Cách điều trị ít tinh trùng hiệu quả

Tuy nhiên điều trị ít tinh trùng như thế nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như nguyên nhân gây bệnh là gì, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, độ tuổi mắc bệnh, từ đó mà đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất, giúp bạn mau chóng thoát khỏi bệnh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong khám và điều trị các bệnh vô sinh nam do ít tinh trùng, phòng khám Giải Phóng Hà Nội. Đặc biệt với sự quy tụ đội ngũ bác sỹ giỏi, chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, công nghệ kiểm tra tinh dịch tân tiến, cho phép chẩn đoán chính xác bệnh, điều trị hiệu quả bệnh ít tinh trùng, giúp nam giới sớm khôi phục chức năng sinh sản trở lại, là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được làm sao để có thể biết được nam giới có bị ít tinh trùng? Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng các cách sau:

Qua mạng:  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Qua số điện thoại: 036.352.8899 – 1900.2622 

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.