Kỹ thuật điều trị bệnh herpes sinh dục - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Kỹ thuật điều trị bệnh herpes sinh dục

Herpes sinh dục là những mụn rộp phát sinh ở bộ phận sinh dục, là một bệnh ngoài da do lây nhiễm virut gây nên. Theo các thông tin liên quan, thanh niên có quan hệ tình dục nhiều rất hay mắc bệnh herpes sinh dục, tỉ lệ phát bệnh thậm chí còn cao hơn giang mai và lậu.

Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh ngày một cao hơn. Đặc biệt là ở những người có quan hệ tình dục nhiều, có đến 30% người đã mắc mụn herpes sinh dục, 10% người không có triệu chứng. Mức lây nhiễm của căn bệnh này rất mạnh, rất dễ tái phát. Sau khi các tổn thương ngoài da lần đầu mất đi, có đến 60% người bệnh bị tái phát. Các bác sĩ khuyên bạn việc điều trị bệnh herpes sinh dục cần tiến hành trong vòng nửa năm và phải đi khám lại liên tục.

q5

I. CÁC TRIỆU CHỨNG HERPES SINH DỤC Ở NAM GIỚI:

– Nam giới mắc bệnh herpes sinh dục lần đầu: từ lúc lây nhiễm đến khi phát bệnh khoảng 3-5 ngày, người bệnh sẽ thấy nóng rát, sau đó xuất hiện nốt ban đỏ. Sau đó, từ các nốt ban đỏ sẽ xuất hiện nhiều đám mụn và thấy ngứa, không lâu sau sẽ phát triển thành mụn nước. Vài ngày sau sẽ thành mụn mủ, sau khi vỡ ra có thể thành viêm loét, cuối cùng đóng vảy, cả quá trình này khoảng 15-20 ngày.

– Nam giới tái phát bệnh herpes sinh dục: có khoảng 60% người mắc bệnh lần đầu sẽ tái phát trong 1 năm. Năm đầu tiên có thể tái phát vài lần, năm thứ hai dần giảm bớt, các triệu chứng sau khi tái phát sẽ nhẹ hơn, không bị sưng hạch bạch huyết, quá trình bệnh cũng ngắn hơn. Nguyên nhân dẫn đến tái phát thường là cảm cúm, sốt, bốc hỏa, kinh nguyệt, quan hệ tình dục nhiều, quá mệt mỏi, tiêu hóa kém và khí hậu khô… Khi tái phát, người bệnh sẽ thấy ngứa và nóng rát.

II. CÁC TRIỆU CHỨNG HERPES SINH DỤC Ở NỮ GIỚI:

– Sau khi lây nhiễm khoảng 4-5 ngày, bộ phận sinh dục sẽ thấy nóng rát, xuất hiện các đám mụn, có thể thành 1 hoặc nhiều cụm, sau đó phát triển thành mụn nước, vài ngày sau thành mụn mủ. Sau khi vỡ ra sẽ thành viêm loét hoặc loét nông, thấy đau, cuối cùng sẽ đóng vảy. Cả quá trình bệnh khoảng 2-3 tuần.

– Bệnh herpes sinh dục ở nữ giới thường phát sinh ở môi nhỏ âm đạo, âm vật, cổ tử cung…. cũng có thể xuất hiện ở lỗ niệu đạo. Mắc bệnh lần đầu có thể thấy khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

III. GIỚI THIỆU VỀ KỸ THUẬT TIÊN TIẾN ĐIỀU TRỊ BỆNH HERPES SINH DỤC:

1. Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch – Kỹ thuật tiên tiến chữa trị mụn rộp sinh dục.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng đã chữa trị khỏi thành công cho rất nhiều trường hợp người bệnh herpes sinh dục tái phát bằng kỹ thuật tăng cường hệ thống miễn dịch. Sau quá trình quan sát tình hình của người bệnh, cho đến nay vẫn không có trường hợp nào tát phát. Kỹ thuật này được sự tín nhiệm và đánh giá cao của người bệnh.

2. Liệu pháp tiêu dùng – Ngăn ngừa tái phát, điều trị toàn diện bệnh herpes sinh dục.

Điểm khó của việc chữa trị bệnh herpes sinh dục là làm tiêu diệt triệt để virut mà không để lại di chứng về sau. Phòng khám chúng tôi đã sử dụng liệu pháp dùng tiên tiến, tiêu diệt một cách hiệu quả các virut bệnh ản náu trong thần kinh.

IV. PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC:

– Quan hệ tình dục sạch sẽ và lành mạnh, người bị bệnh mụn rộp sinh dục tuyệt đối không được quan hệ tình dục với bất cứ ai.

– Trong thời gian điều trị không được quan hệ tình dục, khi cần thiết, người bạn tình cũng phải đồng thời đi khám.

– Về việc chăm sóc các tổn thương cục bộ cần chú ý giữ sạch và khô ráo, tránh nhiễm khuẩn.

– Sau khi chữa khỏi hoặc người bệnh đã tái phát cần chú ý phòng ngừa cảm cúm, sốc, mệt mỏi để giảm thiểu khả năng tái phát.

– Hiện nay không có phương pháp phòng ngừa đặc hiệu nào. Thực nghiệm chứng minh vacxin có thể tránh nguy cơ gây ung thư. Đồng thời nghiên cứu cũng chỉ ra, tiêm chủng vacxin tiêu diệt HSV hoặc vacxin làm giảm sức sống của virut đều có hiệu quả miễn dịch. Nhưng do tác dụng độc tính nên vẫn chưa được sử dụng chính thức.