Không có tinh trùng có phải là vô sinh?

Nhiều nam giới cho rằng không có tinh trùng chính là vô sinh nhưng họ đã nhầm. Hiện tượng không có tinh trùng tuy là nguyên nhân chính gây vô sinh nhưng nếu bệnh không có tinh trùng được phát hiện sớm và xác định được nguyên nhân gây bệnh thì người đàn ông hoàn toàn có thể có con bằng chính tinh trùng của mình.

bi-viem-nieu-dao-phai-lam-sao

Không có tinh trùng không có nghĩa là vô sinh.

Hiện tượng không có tinh trùng đang là vấn đề gây cản trở đến việc muốn sinh con của nhiều cặp vợ chồng. Bạn đọc nên nắm được kiến thức vấn đề này để có thể phát hiện và xử lý kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc về sau.

Không có tình trùng là hiện tượng cơ thể nam giới không sản xuất được tinh trùng hoặc tinh trùng có tồn tại nhưng ở mức độ thấp không thể phát hiện, tinh dịch không chứa tinh trùng.

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nam giới không có tinh trùng. Những nguyên nhân đặc biệt phải kể đến như:
– Do những bất thường của đường dẫn tinh.
– Do rối loạn quá trình sinh tinh.
– Do rối loạn tâm lý.
– Các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày như nghiện rượu bia, thuốc lá.
– Bệnh tiểu đường và nhiều nguyên nhân không thể xác định.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho rằng, hiện tượng không có tinh trùng vẫn có thể chữa trị khỏi nếu bạn phát hiện ra chúng sớm và có cách điều trị hợp lý. Theo đó, 75-80 % nam giới được chuẩn đoán không có tinh trùng vẫn có thể có con của mình.

Chính vì vậy việc phát hiện sớm và xác định nguyên nhân gây nên hiện tượng không có tinh trùng từ đó có biện pháp điều trị hợp lý là vô cùng cần thiết. Khi có những biểu hiện nghi ngờ về tinh trùng của mình bạn cần phải đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị.

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội từ lâu đã là địa chỉ tin cậy trong việc điều trị các bệnh về nam khoa. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiệt bị hiện đại, lấy bệnh nhân làm trung tâm chắc chắn sẽ mang đến niềm vui cho người bệnh.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có được thông tin cần thiết trong việc phân biệt được hiện tượng không có tinh trùng và vô sinh cũng như lựa chọn cho mình cơ sở uy tín để khám và điều trị bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về bệnh này xin vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội – 709 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

Bài viết liên quan