Không có tinh trùng có chữa được không

Vô sinh do không có tinh trùng là hiện tượng trong tinh dịch không tìm thấy tinh trùng khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết kiểm tra. Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đi khám được xác định nguyên nhân do chồng không có tinh trùng. Vậy không có tinh trùng có chữa được không? Câu hỏi đang là vấn đề thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng. Các bác sĩ đa khoa Giải Phóng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây!

khong co tinh trung co chua duoc khong

Vô sinh do không có tinh trùng là nỗi lo của nhiều cặp vợ chồng

Xác định nguyên nhân không có tinh trùng

Để đưa ra phương pháp điều trị vô sinh do không có tinh trùng việc đầu tiên cần xác định nguyên nhân không có tinh trùng, có thể là do cơ thể không sản xuất hoặc tinh trùng có được sinh ra nhưng không đi ra được bên ngoài. Để xác định được vấn đề này, cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra tinh dịch đồ, xét nghiệm nội tiết, siêu âm, xét nghiệm di truyền,…

– Tinh trùng được sản xuất ra bình thường nhưng không đi được bên ngoài. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng có thể do ống dẫn tinh bị tắc hoặc xuất tinh ngược dòng.

– Tinh trùng sản xuất quá ít nên không thể tìm thấy trong tinh dịch. Nguyên nhân do chức năng tinh hoàn giảm nặng chỉ sản xuất được ít tinh trùng.

– Tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng có thể do một số nguyên nhân như suy tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc thiếu nội tiết tuyến yên.

Điều trị vô sinh do không có tinh trùng

Theo các chuyên gia đa khoa Giải Phóng, trong tất cả các nguyên nhân dẫn đến vô sinh do không có tinh trùng trên, trừ nguyên nhân không sản xuất được tinh trùng do tinh hoàn là không thể điều trị có con được, còn tất cả các nguyên nhân khác đều có con của chính mình. Khi đó cần đến sự hỗ trợ của các phương pháp thụ tinh của ngân hàng tinh trùng.

Phương pháp điều trị vô sinh trong các trường hợp không có tinh trùng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thông qua việc lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn của chính người chồng. Nếu nguyên nhân tắc ống dẫn tinh khiến tinh trùng không thể đi ra được có thể điều trị bằng phương pháp thông nối, mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên khả năng theo phương pháp này có thể thấp hơn, cần có sự tư vấn và nghiên cứu cụ thể của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn kiên trì thực hiện các liệu pháp theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ cùng với kết hợp các biện pháp rèn luyện thể chất để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần khỏe mạnh thì khả năng chữa khỏi không quá khó.

Các bác sĩ khuyến cáo, nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng để thăm khám. Tại đây các bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân cụ thể và đưa liệu pháp điều trị thích hợp nhất.

Bạn có thể đến trực tiếp đa khoa Giải Phóng tại địa chỉ 709 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội để thăm khám và điều trị. Phòng khám được cấp phép hoạt động của Sở y tế chuyên thăm khám và điều trị các căn bệnh nam khoa, vô sinh hiếm muộn uy tín chất lượng hàng đầu trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hàng ngàn cặp vợ chồng đã có tin vui gia đình sau khi điều trị tại đa khoa Giải Phóng.

Bài viết liên quan