Không có tinh trùng chữa tại nhà có khỏi được không?

Không có tinh trùng tức là không tìm thấy tinh trùng có trong tinh dịch của người đàn ông sau khi đã xuất tinh, đây cũng được coi là thủ phạm chính dẫn tới vô sinh nam. Tuy nhiên thay vì đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị thì nhiều nam giới lại chọn cách chữa bệnh tại nhà. Vậy liệu điều trị không có tinh trùng tại nhà có mang lại hiệu quả hay không? Những phân tích dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về điều này.

khong co tinh trung chua tai nha co khoi khong

Không có tinh trùng nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh

Bệnh không có tinh trùng chữa tại nhà có khỏi được không?

Theo các chuyên gia phòng khám Giải Phóng Hà Nội thì bình thường trong mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ xuất ra khoảng 2ml tinh dịch, và trong 2ml đó sẽ có khoảng 80 triệu tinh trùng, tuy nhiên không phải tất cả đều có thể sống sót để tiến vào trong gặp trứng được, đa phần chúng sẽ bị chết và số tinh trùng sống sót không đáng là bao, và với số lượng tinh trùng như vậy mới có thể đảm bảo được một ca thụ tinh diễn ra thành công.

Tuy nhiên với trường hợp không có tinh trùng thì trong tinh dịch được xuất ra sẽ không tìm thấy bất cứ tinh trùng nào ở trong tinh dịch, và bằng mắt thường bạn không thể biết được điều này, tất cả chỉ có thể kết luận chính xác sau khi nam giới làm xét nghiệm tinh dịch đồ, thông qua kính hiển vi chuyên dụng thì bác sỹ mới có thể đưa ra chuẩn đoán chính xác nhất.

Xem thêm: 

                                     Điều trị vô sinh nam do không tinh trùng

                                     Cách chữa bệnh tinh trùng ít cho nam giới

                                     Địa chỉ chữa tinh trùng yếu ở hà nội

Điều trị không có tinh trùng không thể tự thực hiện tại nhà, hơn nữa thực tế hiện nay không phải bất cứ cơ sở, phòng khám hay bệnh viện nào cũng có đủ chuyên môn và điều kiện để chữa được bệnh không có tinh trùng. Do vậy nếu chữa trị tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí ngay cả khi bạn chữa trị tại cơ sở chuyên nghiệp mà bác sỹ không có phác đồ khoa học, phù hợp thì cũng khó có thể chữa khỏi bệnh.

Chính vì thế mà các bác sỹ khuyên nam giới nếu nghi ngờ mình bị bệnh thì không nên sợ hãi, xấu hổ, mặc cảm mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nhất để được điều trị bệnh một cách khoa học, hiệu quả. Bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ, tìm ra nguyên nhân gây bệnh là gì, từ đó mới có thể đưa ra được một liệu trình điều trị cụ thể cho bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây không có tinh trùng như: do tuyến yên bị suy giảm chức năng, do tắc ống dẫn tinh, do viêm túi tinh, do giãn tĩnh mạch thừng tinh, do suy tinh hoàn, do rối loạn nội tiết tố, khiến tinh trùng không sản xuất được…Mỗi nguyên nhân sẽ có cách chữa trị cụ thể, trừ trường hợp tinh hoàn bị teo và suy không còn khả năng sản xuất tinh binh thì không chữa được, còn lại tất cả đều có thể chữa trị.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong khám và điều trị vô sinh nam, nhất là bệnh không có tinh trùng, phòng khám Giải Phóng Hà Nội (Số 709 – Giải Phòng – Hoàng Mai – Hà Nội) đã và đang áp dụng những máy móc tân tiến nhất, các phương pháp hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài cùng đội ngũ chuyên gia giỏi, cho phép điều trị bệnh đạt hiệu quả tối đa nhất, giúp nam giới sớm phục hồi lại được khả năng sinh sản của mình.

Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu bạn có nhu cầu chữa bệnh tại phòng khám Giải Phóng Hà Nội hoặc còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ hệ với chúng tôi bằng các cách sau:

Bài viết liên quan