Khám nam khoa là khám những gì?

Nhiều nam giới có gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thắc mắc về câu hỏi là khám nam khoa là khám những gì hay khám nam khoa là gì? Ở bài viết này các bác sẽ được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để hiểu về vấn đề.

kham nam khoa

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì khám nam khoa gồm các bước sau:

Bước 1: Khám tổng quan

Đầu tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ khám tổng quát như bộ phận sinh dục, tim mạch… Rồi các bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân một số câu hỏi như triệu chứng gần đây như thế nào, những thay đổi khác thường mà bạn cảm nhận về tâm sinh lý. Cuối cùng của bước khám tổng quan là khám vùng bụng xem bạn có bi khối u hoặc có thoát vị bẹn hay không?

—–>> Tìm hiểu thêm: Quy trình khám bệnh nam khoa

Bước 2: Khám bộ phận sinh dục

Các bác sĩ sẽ khám qua cơ quan sinh dục xem bạn có bị tổn thương bên ngoài hay những dấu hiệu bất thường bên trong hay không? Tiếp đến là kiểm tra tinh hoàn xem có dâu hiệu gì bất thường và xem có khối u hay có sưng tấy gì không?

Bước 3: Làm xét nghiệm

Các bác sĩ sẽ đi xét nghiệm về nước tiểu cũng như máu, dịch niệu để phát hiện những bất thường trong quá trình khám tổng quan trước đó. Yêu cầu xét nghiệm cũng có thể theo yêu cầu của người bệnh vì xét nghiệm có thể làm rõ và sáng tỏ nhiều bệnh ở nam giới.

Các bước khám tổng quan của nam giới thì các bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã chia sẻ nhưng khi đi thăm khám các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

1, Bạn nên chuẩn bị tâm lí thoải mái, tự tin trước khi đi khám, bạn không nên tự tin hay ngại ngần về những biểu hiện bệnh của mình mà nên chia sẻ với tất cả các y bác sĩ để có cái nhìn khoa học cũng như chính xác nhất về bệnh và tìm ra cách điều trị cho phù hợp.

2, Theo các bác sĩ bạn nên đi khám định kì từ 3 đến 6 tháng/lần

3, Bạn nên nhịn ăn trước khi đi khám và không nên quan hệ tình dục trong vòng 48h trước khi đi khám để đạt được hiệu quả tốt nhất khi đi thăm khám tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội.

4, Bạn nên lựa chọn trang phục, quần áo phù hợp để thuận tiện cho việc đi khám vì khám nam khoa nên có thể bạn phải tháo bỏ quần áo để các bác sĩ xem xét.

5, Bạn nên tìm hiểu đến các cơ sở nam khoa uy tín và chất lượng để biểu hiện bệnh của bạn được các bác sĩ xác định và chuẩn đoán rõ để có những pháp đồ điều trị thích hợp.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội về câu hỏi “khám nam khoa là khám những gì?”. Hi vọng qua bài viết này độc giả cũng đã hiểu phần nào về vấn đề. Vì dung lượng bài viết không thể truyền đạt hết thông tin. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ với phòng khám để được tư vấn và giúp đỡ bằng cách:

Bài viết liên quan