Herpes sinh dục ở trẻ - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Herpes sinh dục ở trẻ

Herpes sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm và bệnh có thể mắc ở bất kỳ đối tượng nào, kể cả đối với trẻ sơ sinh. Nhưng nếu chúng ta có kiến thức và hiểu biết  thì chúng ta có thể ngăn chặn việc lây nhiễm cho trẻ nhỏ. Vậy bệnh herpes sinh dục lây cho trẻ nhỏ thông qua những con đường nào.Cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để trang bị kiến thức cho mình từ đó tìm cách để hạn chế và ngăn chặn bệnh xảy ra ở trẻ nhỏ .

Những con đường nhiễm bệnh herpes sinh dục cho trẻ nhỏ

1. Khi sinh nở: phụ nữ mang thai mắc bệnh herpes sinh dục thì các vi khuẩn thường có ở đường sinh sản (âm đạo, cổ tử cung, âm hộ), khi sinh con sẽ truyền nhiễm sang cho con qua đường sinh sản. Đây cũng là con đường lây truyền phổ biến thường gặp nhất

2. Lây qua tiếp xúc: trường hợp này hiếm gặp, một người có quan hệ tình dục với đối tượng bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục sau đó có tiếp xúc mật thiết với trẻ nhỏ cũng có thể lây sang cho trẻ. Hoặc có trường hợp người bị mụn rộp ở miệng mà hôn trẻ nhỏ cũng có thể lây cho trẻ.

herpes sinh duc o tre

Tuy lây nhiễm bệnh herpes sinh dục cho trẻ sơ sinh bao gồm hai con đường trên song chủ yếu vẫn là từ mẹ lây sang con. Thông thường, nếu mẹ mang thai trong giai đoạn 3 tháng cuối mà mắc phải herpes sinh dục thì khả năng lây sang cho trẻ là lớn nhất, khi đó cơ thể mẹ chưa hề sản sinh kháng thể để chống lại vi khuẩn, từ đó em bé không được bảo vệ tự nhiên. Các vi khuẩn gây bệnh lúc đó lây lan sang đường sinh sản ở mẹ và khi sinh con sẽ lây truyền sang cho bé.

Theo các chuyên gia y khoa thì, bệnh herpes sinh dục có nguy hại đối với con người nhưng đối với trẻ sơ sinh mà nói, bệnh herpes sinh dục có thể gây tổn thương hệ thống thần kinh trung ương thậm chí là tử vong. Để phòng ngừa tốt nhất việc lây nhiễm bệnh herpes cho trẻ sơ sinh chúng ta cần hiểu biết về con đường lây truyền cho trẻ.

Bệnh herpes sinh dục gây viêm da, mắt và họng của trẻ, làm tổn hại hệ thống thần kinh trung ương và các cơ quan nội tạng khác, gây đao đần, thậm chí là tử vong.

Với độ nguy hiểm của bênh thì các bà mẹ bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục trước khi có thai hãy theo chỉ định của bác sỹ để phòng tránh cho con mình khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.