Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không là một trong những điều rất được nam giới quan tâm, bởi chứng hẹp bao quy đầu vẫn được đánh giá là ảnh hưởng nhiều đến sinh lí nam giới.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khá quen thuộc với nhiều nam giới. Bệnh hẹp bao quy đầu định nghĩa với biểu hiện bao quy đầu bó chặt, sát vào quy đầu dương vật khiến dương vật không thể lôi ra ngoài cách hoàn chỉnh dù cho bị kích thích mạnh mẽ. Tình trạng này có ảnh hưởng nhiều đến việc quan hệ tình dục cũng như khả năng sinh lí phái mạnh.

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, quá trình đó có thể diễn ra với một vài sự bất tiện hoặc cũng có thể xảy ra tình trạng cảnh báo về sức khỏe cả nam giới và nữ giới.

hep-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

Những vấn đề thường xảy ra khi quan hệ tình dục trong trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu :

– Nam giới bị đau rát khi quan hệ tình dục: việc cương cứng trong chiếc áo khoác bí bách và không có lối ra khiến quy đầu dương vật nam giới bị đau, khó chịu. Nếu kèm theo tình trạng viêm nhiễm thì chứng đau rát này lại còn mạnh mẽ hơn, khiến nam giới không thoải mái khi quan hệ, có thể làm ngừng trệ nhịp quan hệ của cuộc ái ân.

– Hiện tượng xuất tinh sớm: khi hẹp bao quy đầu, dương vật có cảm nhận kích thích mạnh hơn bình thường, chính vì thế dễ gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm.

– Là nỗi ám ảnh và tự ti của nhiều nam giới. Thông thường những người bị hẹp bao quy đầu thường có kích thước dương vật nhỏ, đôi khi còn nhỏ quá đến mức không thể thực hiện quạ hệ tình dục được. Chính vì thế, nam giới thường có thái độ tự ti, không thoải mái khi quan hệ, có thể xảy ra những phản ứng như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, … thậm chí nhiều người còn có tâm lí ngại yêu. Điều này tuy không liên quan đến việc hẹp bao quy đầu có quan hệ được không, nhưng lại là điều cản trở việc quan hệ của nam giới.

– Khả năng lây nhiễm bệnh cho bạn tình: Hẹp bao quy đầu thường kéo theo hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu. Khi quan hệ tình dục những viêm nhiễm này có thể lây nhiễm sang nữ giới, gây các bệnh liên quan đến sinh dục nữ, đặc biệt là nguy cơ viêm nhiễm cổ tử cung dẫn đến ung thư tử cung, nguy hại nghiêm trọng đến khả năng sinh con của nữ giới. Chính vì thế, khi nam giới có các vấn đề về viêm nhiễm dương vật cùng chứng hẹp bao quy đầu, điều tốt nhất là không nên quan hệ tình dục, tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh lí lâu dài của nữ giới.

– Trường hợp những người có bao quy đầu quá hẹp, không thể lật lên hay kéo xuống được, thường không thể tiến hành quan hệ giao phối. Nghiêm trọng hơn, huyết dịch bị tắc nghẽn có thể khiến quy đầu bị phù nước, nhiều khi có thể bị hoại tử, bất lực trong việc tình dục và sinh sản.

Cần làm gì để chữa hẹp bao quy đầu và có thể quan hệ an toàn?

Khi nam giới băn khoăn hẹp bao quy đầu có quan hệ được không và nhận biết những nguy hiểm của hẹp bao quy đầu trong vấn đề quan hệ tình dục, chắc chắn bạn sẽ ý thức được cần điều trị bệnh cách hiệu quả. Hiện nay, chữa hẹp bao quy đầu có hai hình thức chính: tự nong bao quy đầu hoặc dùng đến phẫu thuật điều trị.

– Tự nong bao quy đầu là hình thức tư điều trị của nam giới trong vấn đề hẹp bao quy đầu khi tình trạng của bạn ở mức bán hẹp, vẫn có khả năng lột bao quy đầu bằng tay , Hình thức này thực hiện bằng cách massage và làm giãn rộng bao quy đầu với việc tự kéo bao da quy đầu lên – xuống, sang trái- phải cho đến khi bao quy đầu có thể tự nong. Khi sử dụng phương pháp này, cần quan sát cẩn thận, tránh tình trạng dương vật bị thâm tím nhưng vẫn cố thực hiện phương pháp có thể làm tổn thương dương vật, thậm chí là hoại tử.

– Cắt bao quy đầu là phương pháp được dùng từ lâu để trị chứng hẹp bao quy đầu. Hình thức này đã luôn phá triển với những phương pháp mới tối ưu hơn, hiện đại hơn và an toàn hơn cho người bệnh. Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu hiện nay được xem là phương pháp có tính ưu việt nổi bật nhờ tính năng điều trị khoa học, xâm lấn tối thiểu, thực hiện nhanh chóng và phục hồi hiệu quả. Sau thực hiện thủ pháp, nam giới ít bị đau, vết thương mau lành và đảm bảo tính thẩm mĩ cho người bệnh, Nhờ đó, việc chữa hẹp bao quy đầu không còn là việc tốn kém, khó khăn, nhiều nguy cơ hay cần nhiều thời gian nữa.

Những thông tin ngắn gọn trên hi vọng đã giúp bạn có câu trả lời hẹp bao quy đầu có quan hệ được không cho riêng mình. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, mời bạn liên hệ với các chuyên gia tư vấn y tế của chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan