Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không - Phòng khám Giải Phóng
logo

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không

HỎI: Chào bác sĩ, em bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, tuy có bất tiện một chút nhưng em chưa đi khám chữa bệnh bao giờ. Em cũng không băn khoăn về chuyện này nhiều lắm. Tuy nhiên, em chuẩn bị kết hôn. Em khá băn khoăn không biết  hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em trong vấn đề này ạ.

( Lê H.L – Bắc Giang)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chào bạn H.L, cảm ơn bức thư của bạn cũng như sự tin tưởng bạn đã dành cho Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Chúng tôi có thể hiểu những băn khoăn của bạn hiện nay, đồng thời đây cũng là nỗi băn khoăn của nhiều bệnh nhân mắc chứng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Về vấn đề hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không, chúng tôi có thể nói rằng: hẹp bao quy đầu có khả năng gây vô sinh, nhưng đây không phải là tác hại trực tiếp của hiện tượng này mà do những biến chứng liên can kéo theo.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng tự nhiên ở trẻ nhỏ, với biểu hiện bao quy đầu thít chặt, dính sát với quy đầu dương vật, khiến dương vật không thể lộ ra chác tự nhiên, dù cho bị kích thích. Tuy nhiên, đây lai là bệnh lí cần điều trị khi xảy ra với nam giới từ độ tuổi dậy thì. Việc bao quy đầu bị sơ dính như thế thường gây ra vấn đề viêm nhiễm ở nam  giới, đồng thời có nguy cơ cao ảnh hưởng và gây viêm tuyến tiền liệt. Viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu và viêm tuyến tiền liệt là nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng giảm sút, có thể gây vô sinh ở nam giới.

Bên cạnh đó, tình trạng đau do hẹp bao quy đầu luôn khiến cuộc yêu bị gián đoạn, mất hứng, nam giới khó vào trong nữ giới hơn. Điều này cảnh báo tình trạng hiếm muộn có thể xảy ra chop các cặp đôi.

Ngoài nguy cơ vô sinh, hiếm muộn của nam giới trong trường hợp này, người bệnh còn có thể  hình thành những bệnh lí nghiêm trọng với hệ sinh lí nếu chứng hẹp bao quy đầu không được điều trị và không có cách kiểm soát các viêm nhiễm lan tràn. Một trong những nguy cơ mà người bệnh cần chú ý đó là tình trạng ung thư dương vật, hoại tử dương vật.

Trong trường hợp của bạn H.L, do chưa rõ cấp độ hẹp bao quy đầu của bạn như thế nào nên chúng tôi chưa thể kết luận tình trạng của bạn có thể dẫn đến vô sinh không ngay được.

>>>CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ<<<<

Làm thế nào để loại bỏ mối lo về việc vô sinh khi bị hẹp bao quy đầu?

Điều trị hẹp bao quy đầu cách hiệu quả là điều cần thiết với mỗi nam giới để tránh những ảnh hưởng của bệnh cũng như mối lo hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không.

Nếu chứng hẹp bao quy đầu của bạn H.L hiện nay ở tình trạng bán hẹp, bao quy đầu không tự tuột xuống nhưng vẫn có thể tự nhú ra và khi dùng tay có thể tuột bao quy đầu xuống thì bạn có thể tự chữa chứng bệnh này bằng cách kéo dãn bao quy đầu dương vật ra hằng ngày, mỗi ngày ít nhất 2-3 lần. Bạn cũng có thể sử dụng thêm thuốc bôi trơn để quá trình diễn ra hiệu quả hơn. Hãy nhớ thực hiện phương pháp này điều độ kể cả khi bao quy đầu đã được giãn ra.

Khi thực hiện phương pháp này mà bao quy đầu có dấu hiệu bị đau và tổn thương sau một  tuần thực hiện thì bạn nên ngừng lại và tiến hành điều trị hẹp bao quy đầu với Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu.

Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu là phương pháp mới với nhiều ưu điểm trong điều trị  hẹp bao quy đầu. Với quy trình thực hiện cắt bao quy đầu theo tính toán khoa học, phương pháp xâm lấn tối thiểu, đảm bảo an toàn cho mọi chức năng sinh lí dương vật, điều trị nhanh chóng, hiệu quả, bảo đảm tính mỹ quan sau phẫu thuật, đồng thời, lọa bỏ moih vấn đề viêm nhiễm trước và trong khi thực hiện thủ thuật. Phương pháp được áp dụng cho nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau cũng là một ưu điểm khiến phương pháp ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cũng đã sở hữu và điều trị cho bệnh nhân hẹp bao quy đầu với công nghệ ưu việt này.

Do dung lượng bài viết có hạn, hi vọng đã giúp bạn hiểu thêm về việc biết  hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không và những phương pháp điều trị cần thiết để tránh khỏi tình trạng và nỗi lo này. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, mời bạn liên hệ với bác sĩ tư vấn nam khoa để được trợ giúp hiệu quả.