Giảm ham muốn tình dục do bệnh tiểu đường

Việc suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới có nhiều nguyên nhân gây lên như: mãn dục nam, suy giảm nội tiết tố sinh dục nam Testosterone, căng thẳng, stress, tuổi tác, mâu thuẫn vợ chồng, thủ dâm … Bên cạnh đấy phải kể đến tiểu đường là nguyên nhân gây nên tình trạng giảm ham muốn ở nam giới.

Với nam giới, tiểu đường có thể chính là thủ phạm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây nên chứng bệnh khó cương cứng dương vật khi “yêu”, suy giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng. Theo báo cáo của các chuyên gia thì có đến 1/3 nam giới mắc tiểu đường phải chịu đựng rắc rối này.

Tiểu đường thủ phạm gây ra giảm ham muốn ở nam giới

giam ham muon do benh tieu duong

Do tiểu đường gây tổn thương hệ thống dây thần kinh khắp cơ thể, bao gồm cả dây thần kinh tại bộ phận kín. Tổn thương thần kinh khiến cho việc dẫn truyền thông tin “ham muốn” từ não tới cơ quan sinh dục chậm hoặc mất hẳn (xảy ra với cả nam và nữ). Thêm vào đó, bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát đường huyết tốt có thể ức chế sản xuất oxit nitric. Thiếu oxit nitric, áp lực máu trong thể hang tại dương vật không tăng lên đủ mạnh để đóng các tĩnh mạch, làm cho máu thoát ra khỏi thể hang và không duy trì sự cương cứng. Ngoài ra, quá trình xơ vữa động mạch, biến chứng thường gặp ở người bệnh tiểu đường, cũng gây hẹp, cản trở việc huy động máu trở về dương vật, làm giảm khả năng cương cứng.

Hàm lượng đường glucoza trong máu cao hay thấp đều gây nên cảm giác mệt mỏi, uể oải trong quá trình “giao ban”. Cảm giác khó cương cứng, khó đạt cực khoái cũng là những rắc rối mà người bệnh phải đối mặt. Với nam giới, đái tháo đường có thể chính là thủ phạm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây nên chứng bệnh khó cương cứng dương vật khi “yêu”, suy giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng.

Nguyên nhân tiểu đường gây ra giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Nguyên nhân là do tiểu đường gây tổn thương hệ thống dây thần kinh khắp cơ thể, bao gồm cả dây thần kinh tại bộ phận kín, khiến cho việc dẫn truyền thông tin “ham muốn” từ não tới cơ quan sinh dục chậm hoặc mất hẳn tùy theo tình trạng bệnh Ở nam giới, quá trình xơ vữa động mạch (biến chứng thường gặp của ĐTĐ) gây hẹp các mạch máu, cản trở việc huy động máu trở về dương vật nên làm giảm khả năng cương cứng . Mặt khác lượng đường cao thường xuyên trong máu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, người bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm khuẩn, trong đó viêm nhiễm đường sinh dục xảy ra. Tình trạng này sẽ nặng hơn nếu người bệnh không có biện pháp để kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn từ sớm.

Để khắc phục hiện tượng giảm ham muốn này này cần kết hợp nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là kiểm soát đường huyết, ngăn chặn tổn thương thần kinh và giảm hiện tượng xơ vữa mạch máu

Chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

 

Bài viết liên quan